Chủ nhật, 21/07/2019 01:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Israel phá hủy máy bay chở vũ khí của Iran ở Syria

17/09/2018, 07:28 (GMT+7)

Không quân Israel tấn công vào các kho vũ khí của Iran tại sân bay Damascus khiến một máy bay của Tehran bị hư hại nặng.

Một tiêm kích F-16 của Israel. Ảnh: Miltary.

Các cuộc không kích của Israel tại Syria đã phá hủy một máy bay Boeing chở vũ khí của Iran vài giờ sau khi máy bay này hạ cánh xuống sân bay quốc tế Damascus, hãng thông tấn quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu ngày 16/9 đưa tin.

Trước đó, kênh truyền hình Channel 2 của Israel cho biết máy bay Tel Aviv trong ngày 15/9 không kích trúng nhiều kho vũ khí được cất giấu tại các nhà chứa máy bay của sân bay. Những vũ khí trên được cho là để chuyển giao cho quân đội Syria hoặc các lực lượng đồng minh thân Iran.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cũng xác nhận lực lượng phòng không đã bắn hạ một số tên lửa do máy bay Israel phóng vào sân bay Damascus vào đêm 15/9.

Quân đội Israel từ chối bình luận về thông tin liên quan đến cuộc không kích.

Israel gần đây thường xuyên ném bom các khu vực tại Syria, bao gồm các cơ sở quân sự xung quanh Damascus. Quân đội Israel hiếm khi bình luận về các vụ tấn công nhằm vào quốc gia láng giềng, song từng thừa nhận đã nhắm mục tiêu tới các cơ sở vũ khí, đạn dược và trung tâm chỉ huy liên quan đến Iran ở Syria.

Tel Aviv tuyên bố các cuộc tấn công nhằm đáp trả việc Iran xây dựng lực lượng quân sự ở Syria, trong khi Damascus lên án các cuộc tấn công là hành vi gây hấn chống lại quốc gia này.

NGUYỄN HOÀNG (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận