Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Issac: Tôi không quá tài năng như những người khác

Chủ Nhật 08/12/2019 , 13:25 (GMT+7)

Issac tự nhận, giọng hát anh chưa tốt và cũng chưa có bài hit, nhưng anh có năng lượng dồi dào trên sân khấu.

15-39-06_1
Issac có chỗ đứng vững chắc trong showbiz Việt


Tôi áp lực khi đóng chung với Kiều Minh Tuấn

Issac đến với bộ phim “Anh trai yêu quái” như thế nào?

Thường mọi người sẽ nghĩ Isaac lúc nào cũng được chọn, nhưng tôi vẫn phải trải qua casting để tham gia các bộ phim. Song điều quan trọng là diễn với Kiều Minh Tuấn phải có sự ăn ý nhất định để khán giả hiểu được đây là hai anh em.

May mắn là sau khi tham gia casting, mọi người đều thích sự kết hợp của Isaac và Kiều Minh Tuấn và mong muốn tôi tham gia bộ phim.

Trước đây, tôi rất ác cảm với phim remake. Tại sao mình phải làm một bộ phim mà người ta đã làm rồi, lại là một bộ phim thành công của Hàn Quốc.

Cuối cùng, đạo diễn bộ phim đã thuyết phục tôi rằng hãy yên tâm, vì khi quyết định làm bộ phim này sẽ khác. Mình xem đây là một cuốn kịch bản, dựa trên kịch bản Hàn Quốc để biến thể thành bộ phim hoàn toàn đậm chất Việt Nam, chứ không làm y hệt như vậy. Từ góc quay, thoại… tất cả mọi thứ đều thay đổi rất nhiều. May mắn thật sự là sau khi xem phim xong, văn hóa Việt Nam được thể hiện rất nhiều.

Áp lực của Issac khi vào vai diễn này?

Áp lực nằm nhiều ở những kỹ năng tôi phải học để tham gia bộ phim. Chẳng hạn như tôi chưa chơi Judo bao giờ. Với các môn võ thuật khác có thể chỉ cần đánh đấm, nhưng Judo phải vác một người 60-70kg lên vai rồi vật. Tôi cũng không nhờ cascadeur, tất cả đều tự làm hết nên bị thương, trầy xước rất nhiều.

Ngoài ra, tôi cũng phải đóng một người mù. Ánh mắt là vũ khí để diễn viên nói lên cảm xúc của mình, nhưng tôi bị tước đi cái đó, chỉ có thể thể hiện cảm xúc từ bên trong. Tôi phải bịt mắt mình lại trước để sinh hoạt, làm quen với cảm giác mình là người mù, tay chân tìm kiếm đồ.

Sau khi quen với cảm giác đó rồi, tôi mở bịt mắt ra. Rồi tôi phải đi đến những nơi có nhiều người khiếm thị để xem họ sống như thế nào, sinh hoạt ra sao. Tôi cũng cảm nhận được những nỗi đau, nỗi buồn khi họ mất đi ánh sáng cuộc đời.

Diễn xuất với nam diễn viên “chín nghề” như Kiều Minh Tuấn có áp lực với Issac, vốn là một ca sĩ?

Lúc đầu tôi cảm thấy rất áp lực. Đối với tôi, Kiều Minh Tuấn là một diễn viên diễn xuất “đỉnh” nhất thời điểm hiện tại, cả về mảng hài và mảng bi. Khi xem xong bộ phim này, mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Nhiều diễn viên diễn hài tốt, nhưng qua bi thì lại không tốt và ngược lại.

Như tôi, không diễn hài được. Mặc dù rất thích nhưng tôi cảm thấy áp lực khi diễn chung với Kiều Minh Tuấn.

Tôi thích anh Tuấn từ hồi “Em chưa 18”. Nhưng khi làm việc với anh Tuấn, áp lực đó lại biến mất. Cách anh Tuấn diễn xuất, cảm xúc của anh khi đóng anh trai… rất tuyệt vời.

15-39-06__2
Issac và Kiều Minh Tuấn trong “Anh trai yêu quái”.

Tôi mới hiểu được rằng, thì ra, cảm giác được diễn cùng với diễn viên có tay nghề cao sướng như vậy. Mọi cảm xúc toát lên trong anh vô cùng tự nhiên, không hề gượng gạo. Tôi cảm thấy không phải gồng mình lên quá nhiều.
 

Tôi phải cố gắng gấp đôi người khác vì thiếu sót nhiều thứ

Isaac là một nghệ sĩ hoạt động năng nổ trong showbiz, anh từng chia sẻ mình sống cho nghề nhiều hơn cho mình. Công việc bận rộn khiến anh stress như thế nào?

Isaac: Không chỉ tôi mà rất nhiều người ở thời điểm hiện tại đều bị stress. Cuộc sống càng ngày càng trôi nhanh hơn so với trước đây. Tôi nghĩ stress cũng là do bản thân mình. Tôi là người cầu toàn, lúc nào cũng muốn bản thân mình phải tốt hơn nữa. Chính điều đó tạo áp lực cho tôi, song tôi chưa bao giờ “bi kịch hoá” về chuyện đó. Tôi tự nói với bản thân là đó là một phần của cuộc sống.

Khi chúng ta muốn trở nên tốt hơn, chúng ta phải hoàn thiện bản thân mình. Để hoàn thiện bản thân mình, chúng ta phải nhận ra lỗi của mình trước. Khi nhận ra lỗi của mình, mình sẽ bị stress, phải tìm ra cách sửa chữa bản thân mình.

Đối với tôi, cuộc sống không phải đi tìm câu trả lời cho mình mà cuộc sống tạo nên bản thân mình. Nếu trải qua mọi thứ quá dễ dàng, sẽ không cảm thấy điều mình đạt được là xứng đáng.

15-39-06_3
Issac tự nhận mình không quá tài năng như những người khác.

Tôi cũng phải xác định rõ bản thân mình là ai. Mình không phải quá tài năng như những người khác. Mình không sáng tác tốt như những nam ca sĩ khác, cũng chưa có bài “hit”… Đối với tôi, khi mình thiếu sót đi kỹ năng, mình phải cố gắng gấp đôi người khác.

Isaac đã có chỗ đứng khá vững chắc trong showbiz, anh đã hài lòng với thành công hiện tại hay chưa?

Tôi thấy chưa chắc. Chính vì chưa chắc nên tôi phải cố gắng thật nhiều. Như đã nói, tôi luôn đánh giá những gì mình có thấp hơn để hoàn thiện mình. Nhiều người thích lời khen, nhưng tôi đặc biệt sợ những lời khen. Tôi thích mọi người nhận xét tôi một cách đúng đắn nhất để tôi tỉnh táo, để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

(Kiến thức gia đình số 49)

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

Văn hóa 03/07/2020 - 08:35

Hai đêm cuối tuần 4-5/7, công chúng TP.HCM được thưởng thức sự kết hợp giữa múa rối và xiếc trong vở diễn “Mekong show” tái hiện lịch sử mở đất phương Nam.

Mùa vịt

Mùa vịt

Văn hóa 03/07/2020 - 07:35

Xưa, thịt vịt không sẵn như bây giờ mà phải có mùa, mùa vịt là vào mùa hè.

Cơ hội củng cố bản quyền áo dài Việt Nam

Cơ hội củng cố bản quyền áo dài Việt Nam

Văn hóa 02/07/2020 - 05:35

Hoàn thiện hồ sơ để đưa áo dài Việt Nam vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là cách khôn khéo nhất để xác lập “quốc phục”.

Chuẩn bị khởi động dự án Nhà hát 1500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Chuẩn bị khởi động dự án Nhà hát 1500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Văn hóa 01/07/2020 - 21:33

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM tổ chức thi tuyển quốc tế để chọn thiết kế kiến trúc cho Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch Thủ Thiêm.

Bổ sung 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Bổ sung 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Văn hóa 01/07/2020 - 11:35

Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa thông qua quyết định đầu tư dự án mở rộng Vườn tượng APEC tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Lẽ nào phải chia ly với ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’?

Lẽ nào phải chia ly với ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’?

Văn hóa 01/07/2020 - 05:35

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn, công chúng bày tỏ sự ái ngại khi chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sắp kết thúc.

Tết Nguyên Tiêu trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tết Nguyên Tiêu trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Văn hóa 30/06/2020 - 18:13

Ngày 5/7, TPHCM sẽ tổ chức đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia dành cho Lễ hội Nguyên Tiêu tại khu vực quận 5.

'Kính gửi mệ Sương bán xôi', bức thư UPU lan tỏa việc làm tử tế

'Kính gửi mệ Sương bán xôi', bức thư UPU lan tỏa việc làm tử tế

Văn hóa 30/06/2020 - 10:04

Bức thư UPU “Kính gửi mệ Sương bán xôi” của một học sinh ở Thừa Thiên - Huế, đoạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Marsha P. Johnson là ai mà được google doodle tôn vinh?

Marsha P. Johnson là ai mà được google doodle tôn vinh?

Văn hóa 30/06/2020 - 06:59

Marsha P. Johnson vừa được Google Doodle hôm nay 30/6/2020 tôn vinh. Vậy Marsha P. Johnson là ai? Lý do gì google tôn vinh cô?

Hai đêm nhạc cổ vũ tinh thần cho hai nhạc sĩ nổi tiếng

Hai đêm nhạc cổ vũ tinh thần cho hai nhạc sĩ nổi tiếng

Văn hóa 30/06/2020 - 06:35

Hai đêm nhạc được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm tiếp thêm sức mạnh cho nhạc sĩ Phú Quang và nhạc sĩ Phó Đức Phương đang bệnh nặng.

TPHCM sẽ dành tỷ lệ ngân sách cố định cho văn hóa

TPHCM sẽ dành tỷ lệ ngân sách cố định cho văn hóa

Văn hóa 29/06/2020 - 17:44

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TPHCM - Nguyễn Thiện Nhân tại chương trình “Đối thoại văn hóa” giữa lãnh đạo thành phố với văn nghệ sĩ tiêu biểu.

Hoa hậu dùng thi ca giữ gìn nhan sắc

Hoa hậu dùng thi ca giữ gìn nhan sắc

Văn hóa 27/06/2020 - 08:57

Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My chia sẻ bí quyết : “Tôi cũng gặp không ít bất trắc và buồn đau, và tôi đã hóa giải bằng những vần thơ!”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thay tướng đổi vận

Thay tướng đổi vận

Thắng 3, hòa 1 trong 4 trận cầm Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công đưa đội bóng xứ Thanh leo một mạch lên giữa bảng xếp hạng, dù toàn thua trước đó.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.