Thứ bảy, 18/01/2020 01:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Issac: Tôi không quá tài năng như những người khác

08/12/2019, 13:25 (GMT+7)

Issac tự nhận, giọng hát anh chưa tốt và cũng chưa có bài hit, nhưng anh có năng lượng dồi dào trên sân khấu.

15-39-06_1
Issac có chỗ đứng vững chắc trong showbiz Việt

Tôi áp lực khi đóng chung với Kiều Minh Tuấn

Issac đến với bộ phim “Anh trai yêu quái” như thế nào?

Thường mọi người sẽ nghĩ Isaac lúc nào cũng được chọn, nhưng tôi vẫn phải trải qua casting để tham gia các bộ phim. Song điều quan trọng là diễn với Kiều Minh Tuấn phải có sự ăn ý nhất định để khán giả hiểu được đây là hai anh em.

May mắn là sau khi tham gia casting, mọi người đều thích sự kết hợp của Isaac và Kiều Minh Tuấn và mong muốn tôi tham gia bộ phim.

Trước đây, tôi rất ác cảm với phim remake. Tại sao mình phải làm một bộ phim mà người ta đã làm rồi, lại là một bộ phim thành công của Hàn Quốc.

Cuối cùng, đạo diễn bộ phim đã thuyết phục tôi rằng hãy yên tâm, vì khi quyết định làm bộ phim này sẽ khác. Mình xem đây là một cuốn kịch bản, dựa trên kịch bản Hàn Quốc để biến thể thành bộ phim hoàn toàn đậm chất Việt Nam, chứ không làm y hệt như vậy. Từ góc quay, thoại… tất cả mọi thứ đều thay đổi rất nhiều. May mắn thật sự là sau khi xem phim xong, văn hóa Việt Nam được thể hiện rất nhiều.

Áp lực của Issac khi vào vai diễn này?

Áp lực nằm nhiều ở những kỹ năng tôi phải học để tham gia bộ phim. Chẳng hạn như tôi chưa chơi Judo bao giờ. Với các môn võ thuật khác có thể chỉ cần đánh đấm, nhưng Judo phải vác một người 60-70kg lên vai rồi vật. Tôi cũng không nhờ cascadeur, tất cả đều tự làm hết nên bị thương, trầy xước rất nhiều.

Ngoài ra, tôi cũng phải đóng một người mù. Ánh mắt là vũ khí để diễn viên nói lên cảm xúc của mình, nhưng tôi bị tước đi cái đó, chỉ có thể thể hiện cảm xúc từ bên trong. Tôi phải bịt mắt mình lại trước để sinh hoạt, làm quen với cảm giác mình là người mù, tay chân tìm kiếm đồ.

Sau khi quen với cảm giác đó rồi, tôi mở bịt mắt ra. Rồi tôi phải đi đến những nơi có nhiều người khiếm thị để xem họ sống như thế nào, sinh hoạt ra sao. Tôi cũng cảm nhận được những nỗi đau, nỗi buồn khi họ mất đi ánh sáng cuộc đời.

Diễn xuất với nam diễn viên “chín nghề” như Kiều Minh Tuấn có áp lực với Issac, vốn là một ca sĩ?

Lúc đầu tôi cảm thấy rất áp lực. Đối với tôi, Kiều Minh Tuấn là một diễn viên diễn xuất “đỉnh” nhất thời điểm hiện tại, cả về mảng hài và mảng bi. Khi xem xong bộ phim này, mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Nhiều diễn viên diễn hài tốt, nhưng qua bi thì lại không tốt và ngược lại.

Như tôi, không diễn hài được. Mặc dù rất thích nhưng tôi cảm thấy áp lực khi diễn chung với Kiều Minh Tuấn.

Tôi thích anh Tuấn từ hồi “Em chưa 18”. Nhưng khi làm việc với anh Tuấn, áp lực đó lại biến mất. Cách anh Tuấn diễn xuất, cảm xúc của anh khi đóng anh trai… rất tuyệt vời.

15-39-06__2
Issac và Kiều Minh Tuấn trong “Anh trai yêu quái”.

Tôi mới hiểu được rằng, thì ra, cảm giác được diễn cùng với diễn viên có tay nghề cao sướng như vậy. Mọi cảm xúc toát lên trong anh vô cùng tự nhiên, không hề gượng gạo. Tôi cảm thấy không phải gồng mình lên quá nhiều.  

Tôi phải cố gắng gấp đôi người khác vì thiếu sót nhiều thứ

Isaac là một nghệ sĩ hoạt động năng nổ trong showbiz, anh từng chia sẻ mình sống cho nghề nhiều hơn cho mình. Công việc bận rộn khiến anh stress như thế nào?

Isaac: Không chỉ tôi mà rất nhiều người ở thời điểm hiện tại đều bị stress. Cuộc sống càng ngày càng trôi nhanh hơn so với trước đây. Tôi nghĩ stress cũng là do bản thân mình. Tôi là người cầu toàn, lúc nào cũng muốn bản thân mình phải tốt hơn nữa. Chính điều đó tạo áp lực cho tôi, song tôi chưa bao giờ “bi kịch hoá” về chuyện đó. Tôi tự nói với bản thân là đó là một phần của cuộc sống.

Khi chúng ta muốn trở nên tốt hơn, chúng ta phải hoàn thiện bản thân mình. Để hoàn thiện bản thân mình, chúng ta phải nhận ra lỗi của mình trước. Khi nhận ra lỗi của mình, mình sẽ bị stress, phải tìm ra cách sửa chữa bản thân mình.

Đối với tôi, cuộc sống không phải đi tìm câu trả lời cho mình mà cuộc sống tạo nên bản thân mình. Nếu trải qua mọi thứ quá dễ dàng, sẽ không cảm thấy điều mình đạt được là xứng đáng.

15-39-06_3
Issac tự nhận mình không quá tài năng như những người khác.

Tôi cũng phải xác định rõ bản thân mình là ai. Mình không phải quá tài năng như những người khác. Mình không sáng tác tốt như những nam ca sĩ khác, cũng chưa có bài “hit”… Đối với tôi, khi mình thiếu sót đi kỹ năng, mình phải cố gắng gấp đôi người khác.

Isaac đã có chỗ đứng khá vững chắc trong showbiz, anh đã hài lòng với thành công hiện tại hay chưa?

Tôi thấy chưa chắc. Chính vì chưa chắc nên tôi phải cố gắng thật nhiều. Như đã nói, tôi luôn đánh giá những gì mình có thấp hơn để hoàn thiện mình. Nhiều người thích lời khen, nhưng tôi đặc biệt sợ những lời khen. Tôi thích mọi người nhận xét tôi một cách đúng đắn nhất để tôi tỉnh táo, để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 49)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận