Thứ hai, 26/08/2019 02:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

It nhất 8 người chết và mất tích trong vụ cháy khu nhà xưởng tại Hà Nội

12/04/2019, 10:11 (GMT+7)

Ông Phùng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra ở xưởng nhựa trên địa bàn khiến ít nhất 8 người nghi tử vong và mất tích. 

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến hiện trường chỉ đạo khắc phục vụ cháy. (Ảnh: VnExpress)

Cũng theo ông Dũng, ngay trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có tám người chết, tất cả ở trong xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ hoả hoạn, phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa về Bệnh viện 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về chôn cất.

9h45 sáng 12/4, 2 thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, khoảng 2h15 ngày 12/4, khu xưởng tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bốc cháy dữ dội.

Nhà chức trách đã huy động hơn 300 người gồm lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an, dân quân đến dập lửa. Tuy nhiên, do khu xưởng nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên nhanh chóng cháy lan.

Từ hiện trường vụ cháy, ông Trịnh Văn Hào, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm thông tin, trong số các nạn nhân có ba mẹ con. Theo một số nhân chứng, "người phụ nữ ở Tam Nông (Phú Thọ) mang theo hai con lên Hà Nội khám bệnh, có chồng làm ở xưởng sơn nên hôm qua đến ở nhờ".

Vụ cháy xảy ra trong đêm gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về người và tài sản (Ảnh: Dân trí)
ĐT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận