Thứ năm, 22/08/2019 04:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

IVANKA, nơi gặp của tình yêu

07/01/2018, 08:45 (GMT+7)

Shashlyk là món ăn nổi tiếng của vùng Ukraina. Nhiều nhà hàng Việt Nam khi thực hiện nó thường ghi trong thực đơn là thịt nướng kiểu Nga. Tuy nhiên...

Tuy nhiên, tại nhà hàng IVANKA (82 Song Hành, quận 2, TP.HCM), món ăn được giữ nguyên tên gọi, bởi những ai đã từng được nếm Shashlyk tại Ukraina, sẽ cảm nhận được hương vị nguyên gốc của nơi sản sinh ra món thịt nướng này.

17-15-09_shshlyk
Món Shashlyk nổi tiếng

Ivanka cũng là tên của một trong hai bếp trưởng nhà hàng IVANKA, cô Ivanka Turkiv và Oleg Nahalo. Chính nhờ vị đầu bếp này mà khách người Ukraine đến ăn đều nhận xét rằng, khi họ ăn các món ở đây họ có cảm giác như món ăn được đem thẳng từ Ukraine qua vì không có sự khác biệt, không có cảm giác nấu ở nước ngoài.

Nghệ sĩ Xuân Hương, cố vấn nhà hàng cho biết: Tất cả những món ăn đều do các đầu bếp tự chế biến, từ các món ăn kèm như dưa chuột muối, bắp cải muối ghép kiểu Nga đến patê, cá trích ngâm dầu, các loại saud (nước sốt) ăn kèm món chính, các loại shashlyk (thịt nướng các loại cừu, bò, heo), bánh mì đen, bánh mì trắng… đúng hương vị gốc. Ngay cả các loại xông khói như thịt, cá, xúc xích cũng tự làm với một lò xông khói đúng kiểu Ukraine. Than củi dùng để xông khói bằng những loại gỗ được nhập từ phương Tây để có được mùi khói đặc trưng của các loại thực phẩm xông khói.

17-15-09_ns_xun_huong_v_nhung_nguoi_bn_ti_nh_hng_ivnk
Nghệ sĩ Xuân Hương và những người bạn tại nhà hàng Ivanka

Khi được đề nghị hướng dẫn một món ăn dễ làm có hương vị đặc trưng Ukraine, chị Ivanka cho biết: Món salad Nga được nhiều người thích. Để làm món này, các loại củ như khoai tây, cà rốt, củ dền… xắt hạt lựu, hấp chín, sau đó trộn thật nhiều sốt mayonnaise. Để có vị sốt mayonnaise đúng điệu, bạn cần nêm đậm đà và trộn thì là xắt rí vào trong sốt.

Nhiệm vụ của cố vấn Xuân Hương là gì? Chị vui vẻ cho biết, ngoài việc cùng các cổ đông thay phiên quản lý nhà hàng, xử lý các công việc phát sinh, thì nhiệm vụ chính của chị là… phiên dịch cho 2 đầu bếp với các nhân viên của nhà hàng. Nếu có dịp đến Nhà hàng IVANKA, bạn sẽ được trầm mình trong một không gian màu gỗ lãng mạn, tận hưởng các món ăn hương vị Nga, Ukraine và vùng Địa Trung Hải và được trò chuyện cùng danh hài Xuân Hương.

17-15-09_mon_ng_do_b_tu_huong_trinh_by 17-15-09_sld_g_cu_ivnk
Những món ăn ngon tại nhà hàng
THỤY KHANH (Kiến thức gia đình số 1)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận