Thứ bảy, 23/06/2018 05:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Juventus - "Của Ceasar trả cho Ceasar"

13/05/2010, 10:25 (GMT+7)

Bên cạnh việc đòi lại danh hiệu bị tước, những người đứng đầu Olimpico di Torino cũng đang có những động thái cải tổ đội bóng từ “thượng tầng kiến trúc” xuống “hạ tầng cơ sở”.

Vụ Calciopoli 2006 (tiêu cực trong bóng đá Ý) gây chấn động thế giới đã tước đi danh hiệu Scudetto của Juventus. Những tưởng mọi chuyện đã lui vào quá khứ sau khi danh hiệu đó được trao cho Inter. Thế nhưng, thời gian gần đây liên tiếp có những thông tin toàn bộ các đội bóng thi đấu tại Serie A mùa bóng năm đó đều bị dính chàm. Vin vào lý do này, các quan chức tại Olimpico di Torino đã lên kế hoạch đòi lại danh hiệu lẽ ra thuộc về mình.

Trong tháng 4 vừa qua, cựu Tổng giám đốc của Juve Luciano Moggi đã tiết lộ về đoạn băng mà các quan chức của Inter câu kết với các trọng tài. Tuyên bố của “bố già” Moggi” đã khiến các nhà chức trách Lega Calcio phải vào cuộc. Nếu điều này bị phanh phui thì khả năng Juve được hoàn trả lại Scudetto là không nhỏ.

Nhiều người chắc hẳn đang hồi tưởng lại kỷ niệm buồn của Juve tại phiên tòa thể thao Calciopoli bốn năm trước đây. Lúc đó Juventus đã bị tước hai scudetto, một trong số đó đã được giao cho Inter Milan- danh hiệu 2005 - 2006.

Và giờ đây, CLB Juventus đang yêu cầu quyết định đó phải được thu hồi dựa trên tất cả những diễn biến mới từ Tòa án ở Naples. Nó có nghĩa là nếu LĐBĐ Ý (FIGC) đáp ứng yêu cầu từ Turin, Inter phải bị tước danh hiệu Scudetto 05/06 của mình. Sau yêu cầu này từ phía Juventus, người ta đang trông chờ cách giải quyết của FIGC và các cơ quan chức năng sẽ hành động thế nào đối với Scudetto được trao cho Inter Milan 4 năm về trước.

Có một vấn đề trong quá khứ cũng cần được nhắc lại rằng: Inter nhận được danh hiệu theo mặc định sau khi phiên tòa thể thao năm 2006 kết thúc. Ủy viên đặc biệt của FIGC - Guido Rossi là người đã trao Scudetto 05/06 cho Nerazzurri. Rossi đã nói rằng các tổ chức liên bang cũng như FIGC không bị trói buộc trách nhiệm trong quyết định trao Scudetto cho Inter năm đó. FIGC đã xác nhận, tòa án liên bang cũng sẽ có cuộc họp ngày 14/05, để xem xét lệnh cấm Moggi tham gia Calcio suốt đời. Trong khi đó, HLV đương nhiêm của Chelsea - Carlo Ancelotti dự kiến cũng sẽ đưa bằng chứng liên quan tại phiên tòa trong thời gian ông làm việc tại AC Milan. Lúc đó, đội bóng của ông đã phải nhận hình phạt trừ điểm sau cuộc điều tra năm 2006.

Bên cạnh việc đòi lại danh hiệu bị tước, những người đứng đầu Olimpico di Torino cũng đang có những động thái cải tổ đội bóng từ “thượng tầng kiến trúc” xuống “hạ tầng cơ sở”. Mới đây Bianconeri đã quyết định bổ nhiệm cựu GĐĐH của Sampdoria Beppe Marotta cho vị trí Tổng giám đốc của Juve.

Bên cạnh đó, các quan chức của Juve cũng đang nỗ lực tìm kiếm người xứng đáng cho việc chèo lái con tàu Juve trong mùa giải mới. Trong đó HLV Liverpool, Rafael Benitez đang được đánh giá là ứng cử viên số 1 vị trí này.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận