Thứ ba, 23/07/2019 04:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Juventus gặp rắc rối tài chính vì vụ Ronaldo hiếp dâm

14/10/2018, 07:24 (GMT+7)

Dù ngôi sao người Bồ Đào Nha bị kết luận có tội hay không, Juventus nhiều khả năng đều chịu thiệt hại.

Giá cổ phiếu của Juventus đã xuống 30% từ khi tờ báo Đức Der Spiegel đưa thông tin, cáo buộc Ronaldo hiếp dâm Kathryn Mayorga. Trong thời gian từ ngày 27/9, một ngày trước khi xuất hiện cáo buộc Ronaldo hiếp dâm, đến ngày 10/10, cổ phiếu của Juventus giảm từ 1,75 đôla xuống còn 1,24 đôla.

Cáo buộc hiếp dâm với Ronaldo khiến Juventus chịu thiệt hại về tài chính. Ảnh: Reuters.

Hôm qua, giá cổ phiếu của CLB này đã tăng một chút. Đây là lần đầu tiên cổ phiếu của Juventus tăng sau khi cáo buộc hiếp dâm của Ronaldo xuất hiện. Điều này có thể do luật sư đại diện Ronaldo lên tiếng, khẳng định các thông tin chống lại Ronaldo được trộm bởi một hacker và hầu hết đã được chỉnh sửa, ngụy tạo. Cuối ngày 12/10, cổ phiếu của Juventus có giá 1,26 đôla, tăng 1,96%.

Trong báo cáo Football 50 2018 - nghiên cứu thường niên của công ty Brand Finance về giá trị thương hiệu của các CLB, xuất bản hồi tháng Năm, Juventus đứng thứ 11. Theo dự kiến, "Bà đầm già" sẽ leo lên vị trí cao hơn trong thống kê này nhờ việc chiêu mộ Ronaldo.

Tuy nhiên, giám đốc của Brand Finance Bryn Anderson nói với tờ Sun rằng vị trí của Juventus có thể bị tuột xuống do cáo buộc hiếp dâm đối với Ronaldo. Ông cho rằng lợi ích tài chính mà Juventus chờ đợi từ việc ký với Ronaldo đang đứng trước nguy cơ biến mất.

"Trong thời gian ngắn, Juventus đã đón nhận những tín hiệu tích cực từ việc ký hợp đồng với Ronaldo. Doanh số bán hàng của họ tăng lên, thu hút nhiều hợp đồng tài trợ béo bở hơn và giá cổ phiếu cũng tăng lên. Tuy nhiên, thương vụ của Ronaldo được dự báo sẽ gây tác động tích cực trong thời gian dài, có thể là năm  năm hoặc hơn thế nữa", Bryn Anderson nói.

"Nếu Ronaldo không thi đấu cho Juventus nữa, CLB sẽ khốn đốn trong việc lấy lại số tiền chuyển nhượng trả cho cầu thủ này bằng những hoạt động thương mại mà không có sự hiện diện của Ronaldo", Anderson nói tiếp.

Juventus đã chi 128 triệu đôla để mua Ronaldo từ Real. Nếu tính tổng số tiền chi cho bốn năm hợp đồng của cầu thủ này, với mức lương 63 triệu đôla mỗi năm, Juventus mất đến 392 triệu đôla cho hợp đồng bốn năm của Ronaldo.

Nếu Ronaldo bị chứng minh có tội, cả cầu thủ này Juventus đều sẽ mất hàng triệu đôla từ các nhà tài trợ.

"Với Juventus, nhiều cầu thủ phải tuân theo quy tắc ứng xử và những quy định của CLB để đảm bảo rằng các nhà tài trợ của đội không nhận những tác động tiêu cực khi đại diện cho cầu thủ. Do đó, Juventus đang đối mặt nguy cơ bị các đối tác thương mại rời bỏ", Anderson phân tích.

VĨNH SAN (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận