Chủ nhật, 24/06/2018 06:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

K+ được VTV cho phép phát sóng giải Ngoại hạng Anh

04/07/2013, 09:56 (GMT+7)

VTV đã ký công văn cho phép K+ được phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013-2016 trên lãnh thổ VN.

Đài Truyền hình VN (VTV) đã ký công văn cho phép Cty TNHH Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) được phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013-2016 trên lãnh thổ VN.

Trong công văn, VTV đề nghị K+ thực hiện đúng các điều kiện liên quan đến kiểm duyệt chương trình, phát sóng liên quan tới giải Ngoại hạng Anh.

Trước đó, VTV đã có công văn báo cáo Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin - Truyền thông về việc đã đề nghị đối tác Canal Plus làm việc lại với IMG để không độc quyền EPL, từ đó chia sẻ với các đài truyền hình ở VN. Tuy nhiên, đề nghị của VTV đã không được IMG và BTC giải Ngoại hạng Anh chấp nhận.

Trong các thông cáo báo chí đưa ra, cả IMG và Canal đều khẳng định, các điều khoản hợp đồng không cho phép K+ được chia sẻ quyền phát sóng. Tại cuộc làm việc gần nhất với các đài truyền hình trả tiền VN, IMG chỉ đưa ra đề nghị bán gói bản quyền thứ 3.

Ngoại hạng Anh có sức hấp dẫn lớn với khán giả Việt

“Trên thực tế K+ không phải đơn vị truyền hình ở VN trả mức giá cao nhất cho bản quyền truyền hình EPL. Chúng tôi thắng thầu vì đảm bảo các điều kiện khác do BTC giải Ngoại hạng Anh đưa ra, trong đó có độ phủ sóng, chất lượng chương trình.

Hơn nữa, K+ chỉ sở hữu độc quyền khoảng 26% các trận đấu trong 3 mùa giải sắp tới, 74% các trận đấu còn lại vẫn được phát sóng trên các kênh truyền hình trả tiền khác.

Chúng tôi cho rằng như vậy, người hâm mộ VN không hề bị ảnh hưởng quyền lợi, vẫn có thể theo dõi các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh. Không nên cho rằng chúng tôi vi phạm độc quyền”, một đại diện K+ hôm qua cho biết.

Theo tìm hiểu, một số đơn vị truyền hình trả tiền VN cũng đang chuẩn bị phương án mua lại gói bản quyền thứ 3 của IMG. Hai gói 1 và 2 vốn đã được IMG bán độc quyền cho Canal+ với mức giá được thông báo là 33,5 triệu USD.

Canal+ đã chuyển giao lại hai gói này cho K+ với cùng mức giá 33,5 triệu USD. VTV, được biết cũng chỉ đạo VTV cab và một doanh nghiệp truyền hình khác của mình là SCTV đàm phán với IMG để mua lại gói 3.

Đề cập đến khả năng hợp tác với các đài trong ban đàm phán mua bản quyền EPL tại VN như Đài Truyền hình Kỹ thuật số VN (VTC), AVG, Viettel..., một lãnh đạo VTV cho biết, sẽ cân nhắc có quyết định.

“Chúng tôi cũng rất mong muốn EPL có thể được phát sóng rộng rãi trên lãnh thổ VN, phục vụ người hâm mộ. Tuy nhiên, trong liên doanh với Canal+, VTV có những ràng buộc. Chúng tôi không có quyền cấm K+ phát sóng EPL tại VN.

Nội dung EPL không vi phạm các quy định về phát sóng của pháp luật VN. IMG vừa qua đã chào bán gói bản quyền thứ 3 của EPL. Các đài có thể quyết định tuỳ thuộc năng lực tài chính và phương án kinh doanh”, lãnh đạo VTV trên cho biết.

Đại diện các đài trong ban đàm phán mua bản quyền truyền hình EPL tại VN hôm qua từ chối bình luận về động thái của VTV. Được biết, K+ đang lên kế hoạch công bố bản quyền truyền hình 3 mùa giải 2013-2016 chậm nhất vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8/2013 tới, khi giải Ngoại hạng Anh chuẩn bị khởi tranh.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cũng sẽ có kế hoạch họp báo để thông báo về vấn đề này trong một vài ngày tới.

Thông tin gần đây cho biết, K+ đang lỗ nặng sau một thời gian kinh doanh. Tuy nhiên, bình luận về vấn đề này, một đại diện K+ cho rằng, kinh doanh thua lỗ là tình hình chung của các đơn vị truyền hình trả tiền VN thời gian vừa qua.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận