Thứ năm, 21/06/2018 01:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

K+ không được chia sẻ

17/04/2013, 11:54 (GMT+7)

IMG khẳng định lại một lần nữa những gì Canal Plus cho biết trước đó, là đài này không được phép chia sẻ lại quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh với các đài VN.

Vừa qua, đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải ngoại hạng Anh (EPL) tại VN là IMG (Mỹ) đã có công văn trả lời Đài Truyền hình VN (VTV) về việc chia sẻ quyền phát sóng EPL với các đài truyền hình VN trong ba mùa giải 2013-2016.

Trong công văn, IMG khẳng định lại một lần nữa những gì Canal Plus cho biết trước đó, là đài này không được phép chia sẻ lại quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh với các đài VN. Theo IMG, đây là điều khoản nằm trong hợp đồng giữa Canal Plus với IMG, đồng thời cũng là yêu cầu của BTC giải bóng đá ngoại hạng Anh.

Như đã biết, sau khi chào giá EPL lại VN nhưng không được hưởng ứng vì mức giá quá cao, IMG đã bán độc quyền hai gói đầu tiên cho Canal Plus (Pháp). Đây là đơn vị đứng tên với VTV trong liên doanh Cty TNHH Truyền hình số vệ tinh VN, VSTV (K+). Hai gói này gồm các trận đấu ngày Chủ nhật (Super Sunday) và gói các trận đấu sớm diễn ra lúc 12h45 (giờ VN) 32 trận ngày thứ Bảy.

Trong trường hợp ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, K+ sẽ được quyền chọn trước để phát sóng 5 trận vòng đấu đó. Sau khi có được 2 gói này, Canal Plus đã chuyển giao lại cho K+. Trong hai thông cáo báo chí phát đi gần đây, K+ cũng đã gián tiếp xác nhận việc được Canal Plus chuyển giao hai gói trên khi khẳng định sẽ phát sóng các trận đấu hay nhất của EPL, gồm cả các trận Super Sunday.

Một đại diện K+ cho biết: “Canal Plus nằm trong liên doanh của K+ nên việc chúng tôi nhận lại bản quyền truyền hình EPL là bình thường. Việc chia sẻ lại với các đài cần tuân thủ theo các điều khoản trong hợp đồng, không phải là chuyện K+ hay Canal Plus có thể tự động quyết định. Hơn nữa, IMG cũng còn ràng buộc với BTC giải ngoại hạng Anh”. Cũng theo đại diện này, trước mùa giải mới K+ sẽ tổ chức họp báo, trả lời các câu hỏi dư luận quan tâm.

Phó GĐ Đài Truyền hình VN (VTV) Nguyễn Thành Lương hôm qua từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Giám đốc đài Truyền hình cáp Hà Nội (HTVC) Lê Đình Cường cho biết, cả Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN và Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình EPL đều chưa có kế hoạch giải quyết sau khi nhận được thông báo trên.

“Chúng tôi hiện vẫn đang chờ ý kiến của VTV. VTV đứng đầu Ban đàm phán, đã nhận trách nhiệm với Bộ Thông tin - Truyền thông về vấn đề này nên cần có trách nhiệm. VTV cũng chiếm 51% vốn trong liên doanh với K+, nắm quyền phủ quyết nên hoàn toàn đủ thẩm quyền để cấm K+ phát sóng EPL tại VN”, ông Cường cho biết.

Một điểm đáng chú ý, trong công văn gửi VTV, IMG cho biết Canal Plus không phải là đơn vị trả mức giá cao nhất để mua bản quyền truyền hình EPL. Tuy nhiên, do đánh giá khả năng kinh doanh, số lượng khách hàng… IMG đã bán cho Canal Plus.

Phía IMG cho biết, các đài truyền hình tại VN có thể đàm phán để mua gói còn lại của EPL. IMG hẹn các đài VN một cuộc gặp gỡ vào ngày 29/4 sắp tới. Theo Giám đốc kênh thể thao VTC3 Vũ Quang Huy, hai gói hấp dẫn nhất đã bị K+ sở hữu, chính vì vậy gói thứ 3 IMG đưa ra không được quan tâm nhiều. VTC khẳng định sẽ chờ đợi động thái tiếp theo của VTV. “Chúng tôi đã tham gia Ban đàm phán do VTV đứng đầu vì vậy sẽ chờ VTV quyết định”, ông Huy cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận