Thứ sáu, 17/08/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

K. Kiên Giang rao bán đội bóng

02/10/2013, 09:40 (GMT+7)

Không tìm được nguồn tài trợ, lãnh đạo CLB K.Kiên Giang hiện đang tìm đối tác để bán đội bóng kèm theo suất tham dự V.League 2014 với giá chỉ 7 tỷ đồng.

Không tìm được nguồn tài trợ, lãnh đạo CLB K.Kiên Giang hiện đang tìm đối tác để bán đội bóng kèm theo suất tham dự V.League 2014 với giá chỉ 7 tỷ đồng.

Việc bán suất V.League không phải là chuyện lạ. Mùa giải 2009, CLB Thể Công (cũ) sau khi giải thể đã chuyển toàn bộ đội bóng cho Thanh Hoá với giá 25 tỷ đồng. Tương tự, Navibank Sài Gòn từng mua lại nguyên CLB Quân khu 4 của HLV Vũ Quang Bảo, chuyển toàn đội từ miền Trung vào TP Hồ Chí Minh.

Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp của VFF dù có những quy định cụ thể về việc này nhưng hầu như chuyện mua bán suất ở V.League diễn ra rất đơn giản và dễ dàng.

Vì thiếu tiền, K.Kiên Giang phải rao bán đội bóng

Việc K.Kiên Giang rao bán đội bóng xuất phát từ tình hình kinh tế khó khăn của CLB này. Kết thúc mùa giải 2013, K.Kiên Giang vẫn chưa thể thanh toán tiền lương, thưởng cho các cầu thủ vì… hết tiền.

Do sốt ruột, các cầu thủ K.Kiên Giang đã liên tục lên tiếng kêu cứu khắp nơi. Một nhóm cầu thủ K.Kiên Giang thậm chí thuê cả luật sư để kiện CLB lên VFF cùng các cơ quan chức năng khác.

“Chúng tôi thi đấu cả mùa giải vất vả, lãnh đạo CLB cũng đã hứa hẹn sẽ thanh toán đầy đủ nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai được nhận đồng nào. Bản thân tôi còn gia đình, vợ con, giờ một đồng để tiêu cũng không có. Chúng tôi chỉ muốn được nhận những gì thuộc về mình. CLB cần phải có trách nhiệm chứ không thể phủi tay đẩy chúng tôi ra đường như thế”, một cầu thủ K.Kiên Giang nói.

Cuối tuần qua, các cầu thủ K.Kiên Giang tiếp tục nhắc CLB về khoản nợ trên, đồng thời tuyên bố sẽ kiện ra TAND tỉnh Kiên Giang nếu không được giải quyết quyền lợi.

Được biết, K.Kiên Giang từng rao bán suất dự V.League cho XSKT Cần Thơ. Số tiền 7 tỷ đồng sẽ được sử dụng để trả nợ lương, thưởng cho các cầu thủ. Tuy nhiên, lãnh đạo XSKT Cần Thơ không nhận.

Một nguồn tin cho biết, Cần Thơ đã nhận được một gói tài trợ trị giá 45 tỷ đồng cho mùa giải 2014. Đội bóng này vì vậy muốn “tự đi bằng chân của mình”, thay vì mua suất V.League của K.Kiên Giang. K.Kiên Giang vì vậy buộc phải chuyển sang chào mời đối tác khác.

Tương lai của đội bóng này cũng trở nên hết sức bấp bênh bởi được biết, Ngân hàng Kiên Long sắp tới có thể thôi tài trợ. Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long, đồng thời là Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết, ngân hàng này sẽ không gắn tên với CLB từ mùa giải 2014.

“Về vấn đề tài trợ nữa hay không, chúng tôi còn chờ quyết sách của HĐQT. Nhưng Kiên Long chắc chắn sẽ không gắn tên với CLB nữa”, ông Thắng nói.

Ông Thắng cũng phủ nhận trách nhiệm trong việc CLB nợ tiền cầu thủ. “Trên cương vị nhà tài trợ, chúng tôi đã chuyển đủ 20 tỷ đồng cho CLB ở mùa giải vừa qua. Quyền lợi của cầu thủ cần thiết phải được đảm bảo nhưng trách nhiệm này không thể do Ngân hàng Kiên Long”, ông Thắng cho biết.

Theo quyết định được thông qua tại hội nghị tổng kết mùa giải, diễn ra ngày 28/9 tại TP Hồ Chí Minh vừa qua, các CLB còn nợ lương, thưởng của cầu thủ, tiền lệ phí giải và tiền cổ đông… sẽ không được tham dự mùa giải 2014. Để dự V.League, các CLB cũng phải đảm bảo tối thiểu nguồn kinh phí 35 tỷ đồng. Đây là con số quá lớn đối với K.Kiên Giang thời điểm hiện tại.

Hôm qua, một lãnh đạo LĐBĐVN (VFF) cho biết, VFF và VPF hiện đang nỗ lực để hỗ trợ K.Kiên Giang tìm đối tác giúp đỡ CLB ở mùa giải 2014. “Chúng tôi hy vọng K.Kiên Giang sớm giải quyết chế độ cho các cầu thủ bởi việc đội bóng nợ lương, thưởng cầu thủ cũng ảnh hưởng tới uy tín chung của cả giải đấu”, lãnh đạo VFF nói trên cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận