Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Thứ Bảy 30/05/2020 , 06:30 (GMT+7)

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

 

 

Tôi là một cô gái có nhan sắc, nhưng lại bị chứng bệnh tâm thần nhẹ. Căn bệnh này là hậu quả của một lần tôi bị... té giếng vào năm 10 tuổi.

Giếng nước của nhà tôi khi đó sâu chừng 10 mét, Thành giếng chỉ được làm bằng những thanh gỗ đơn sơ, nên tôi đã sơ ý bị rớt xuống, trong một lần múc nước.

Rất may, ba tôi có mặt ngay lúc đó, nên đã cứu tôi kịp. Song, cũng từ đó, tôi thương hay bị thất thần, lên cơn hoảng loạn, đập la hét đập phá đồ đạt, nhất là những khi gặp chuyện giật mình gì kinh sợ.

Ba mẹ đưa tôi đi khám, bác sĩ cho biết, nếu chịu khó chữa trị, bệnh của tôi có thể khỏi được. Nhưng nhà tôi tôi lúc đó rất nghèo, lại ở vùng quê hẻo lánh, xa bệnh viện, nên ba mẹ chỉ mua thuốc cho tôi uống mỗi khi... lên cơn. Từ đó, sau lưng tôi nhiều người đã gọi tôi là "con nhỏ té giếng"!

Anh là một cậu ấm con nhà giàu có nhất nhì trong làng, lớn hơn tôi 4 tuổi. Được cha mẹ cưng chiều, suốt ngày anh chỉ biết chơi bời lêu lỏng. Vậy nên, ba mẹ tôi không đồng ý khi anh đem lòng yêu thương tôi. Ba mẹ sợ tôi sẽ khổ vì tính nết này của anh.

Về phía ba mẹ anh, họ cũng không bằng lòng gì tôi. Họ không chê nhà tôi nghèo, chỉ chê tôi... hâm hâm, dù tôi rất xinh. Thế nhưng, anh vẫn một mực đòi ba mẹ cho cưới được tôi. Tuy anh chơi bời, nhưng lại đối xử với tôi rất tốt và thật lòng, nên tôi cũng có tình cảm với anh.

Chúng tôi cưới nhau vào năm anh 25 tuổi, còn tôi 21. Thời gian đầu của cuộc sống hôn nhân, có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, đã khiến căn bệnh "té giếng" của tôi lên cơn thường xuyên hơn.

Bác sĩ khuyên tôi tạm thời không nên sinh con khi chưa trị hết bệnh. Anh đã xin tiền ba mẹ, đưa tôi đến bệnh viện chữa trị. Căn bệnh của tôi không phải ngày một ngày hai có thể chữa khỏi.

Anh đã rất tận tình và kiên nhẫn chữa chạy cho tôi. Phải mất gần ba năm thuốc men, lui tới bệnh viện, bệnh tình của tôi mới tạm ổn. Bấy giờ tôi mới dám sinh con cho anh.

Con gái đầu lòng của tôi rất xinh, vì nó hội đủ những nét đẹp của cha mẹ. Công việc buôn bán của tôi cũng đắt khách từ cửa tiệm tạp hóa do ba mẹ anh cấp vốn. Đứa con thứ hai của tôi ra đời sau đứa thứ nhất ba năm, cũng rất kháu khỉnh. Phải nói là tôi vô cùng hạnh phúc.

Nhưng có đâu ngờ, niềm vui thật ngắn ngủi, vì khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ".

Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch. Chết nỗi, là anh ấy lại hội đủ những điều kiện tốt cho tật xấu này, như phong độ, dẻo miệng, có tiền... nên lúc nào cũng lắm cô theo.

Dù tiền bạc buôn bán tôi quản lý, nhưng anh ấy vẫn có những mối làm ăn riêng, có thu nhập. Ghen tuông, khuyên nhủ mãi không được, tôi đã một lần gửi đơn xin ly hôn. Nhưng anh ấy và ba mẹ cứ năn nỉ mãi, tôi mới rút đơn.

Một phần, tôi cũng chạnh lòng nghĩ đến sự tận tâm của anh trong việc lo chữa trị bệnh tình cho tôi trước kia.

Tôi đồng ý tha thứ cho anh sau khi anh hứa, sẽ từ bỏ thói trăng hoa này. vậy mà, lời hứa của anh chỉ như gió thoảng mây bay. Bởi sau đó không lâu, anh lại tiếp tục thói ong bướm. Lần này còn tồi tệ hơn, là anh đã tằng tịu với chính cô cháu dâu gọi tôi bằng dì ruột.

Chính người chị ruột của tôi, là mẹ chồng của cô gái kia đã bắt gặp quả tang đôi gian phu dâm phụ. Chị tôi là người trầm tính, hòa nhã, và cũng sợ xấu hổ cho gia đình, nên chị chỉ cho tôi biết để giải quyết nội bộ. Đã đến nước này, tôi cũng bó tay luôn với ông chồng tồi tệ này.

Các bạn khuyên tôi phải làm sao bây giờ. Có nên vì ơn nghĩa ngày xưa mà lại một lần nữa xóa tội cho anh ta?

BẠCH LIÊN

Giải quyết tình huống: "Phi công trẻ, tại sao không?" KTGĐ số 17/2020

Thanh Lâm thân mến!

Quan điểm của bạn quả không sai. Đúng là người đời thật bất công và vô lý trong cách nhìn về những mối tình mà giới lớn hơn nam giới nhiều tuổi.  Nếu đó là tình yêu chân thật thì đâu phân biệt sang hèn, tuổi tác... Song biết làm sao được.

Đây có lẽ bắt nguồn từ định kiến ngày xưa, cũng giống như quan niệm trọng nam khinh nữ vậy. Mà đã là định kiền thì rất khó xóa bỏ. Chỉ còn giải pháp, mỗi người tự tìm cách vượt qua định kiến, nếu rơi vào nghịch cảnh này. vậy tự bạn phải tìm cách thôi.

Nếu bạn và người yêu thật lòng với nhau thì cứ kiên nhẫn thuyết phục ba mẹ bạn. Người yêu của bạn nên ân cần, chu đáo với gia đình bạn. Cũng đừng nên tự ái, bởi có thể sẽ phải nghe những lời trái tai. Nước chảy thì đá mòn.

Trước thịnh tình của người yêu bạn, và tinh yêu sâu sắc của hai người, chắc sẽ lay chuyển được suy nghĩ của ba mẹ bạn. Bằng nếu không, bạn có thể tự mình quyết định hôn nhân.

Đây là việc làm không sai, đã được pháp luật công nhện. ba mẹ bạn không thể vì định kiến vô lý kia mà năng cản hạnh phúc của bạn được. Nếu vậy, chính họ mới làm điều sai trái với bạn, và với pháp luật.

Chúc bạn được toại nguyện!

HOÀI AN

(Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa)

(Kiến thức gia đình số 22)

Sao nỡ dùng con trả thù cha?

Sao nỡ dùng con trả thù cha?1

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 07:55

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 06:01

Đầu tư cho con cái có một tương lai tốt đẹp hơn là nhu cầu chính đáng và cũng là trăn trở của nhiều thế hệ phụ huynh nhiều đời nay.

Cút bắt trò chơi duyên phận

Cút bắt trò chơi duyên phận

Nghệ thuật sống 20/06/2020 - 14:35

Một lần đi công tác ở tỉnh về, tôi đã nhận được tin sét đánh từ một phụ nữ hàng xóm. Chính xác hơn là từ bà chủ khu nhà trọ.

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Nghệ thuật sống 17/06/2020 - 22:09

Tại tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường” tổ chức tại TPHCM, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giúp trẻ em thoát khỏi vấn nạn cam go này.

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 15:33

Sáng 13/6 tại Đường sách TPHCM ra mắt tác phẩm “Con đã về nhà” song ngữ Việt - Anh phác họa những ngày trong khu cách ly của một du học sinh.

Một trăm tám mươi độ

Một trăm tám mươi độ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 13:35

Vừa gạt chân chống cái xe xuống, Hòa đã bị bà Phương, mẹ anh, lôi tuột vào nhà.

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 08:29

Tôi vốn đa sầu đa cảm. Tôi lại khá xinh đẹp. Mẹ tôi thường lo lắng: "Những đứa con gái như vậy dễ khổ vì tình". Quả không sai.

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 09:35

Tôi cũng có suy nghĩ muốn về sống với mẹ, nhưng tôi lại nhận thấy, cha dượng có vẻ không thích điều này, mà chỉ bất đắc dĩ chiều theo ý mẹ thôi.

Tính hiếu kỳ

Tính hiếu kỳ

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 06:45

Hiếu kỳ, theo Từ điển tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học Việt Nam định nghĩa như sau: “Có tính hay tò mò, ham thích tìm hiểu những điều mới lạ”.

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Nghệ thuật sống 04/06/2020 - 21:00

Từ việc giành phần nội trợ của các bà vợ đã làm cho nhiều quý ông sinh lười, chỉ biết nằm xem ti-vi, đọc báo, sau khi rời khỏi cơ quan.

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Nghệ thuật sống 23/05/2020 - 16:51

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.