Thứ hai, 23/07/2018 03:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kẻ giết Phó Bí thư Phú Nhuận bị đề nghị tử hình

06/04/2011, 09:40 (GMT+7)

Tại tòa hai bị cáo cũng đã thiếu thái độ khai báo thành khẩn. Thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nhưng cả hai bị cáo cho rằng không có ý định cướp tài sản và giết người, phạm tội trong trạng thái hoảng loạn, ý định ban đầu chỉ để "dằn mặt" bà Mỹ, giải quyết chuyện của vợ Nhân.

Hai bị cáo tại tòa.
Ngày 5/4, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử lại vụ án liên quan đến cái chết của bà Đặng Thu Hồng, Phó Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, đối với Lương Hoài Sang và Nguyễn Trọng Nhân về hành vi “giết người-cướp tài sản.”

Giữ nguyên quan điểm truy tố như bản cáo trạng, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Sang và Nhân mức án tử hình về tội “giết người - cướp tài sản.”

Theo công tố viên, Nhân có ý định giết bà Bùi Ngô Thị Mỹ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận để cướp tài sản. Nhân lấy lý do chuyện vợ của mình bị bà Mỹ chèn ép công việc nên lên kế hoạch trả thù và rủ Sang gây án.

Lúc đầu Sang từ chối do sợ, nhưng sau đã đồng ý. Vào trưa ngày 20/9/2010, hai bị cáo đã vào nhà bà Mỹ, sau khi năn nỉ chuyện của vợ không thành, Nhân ra hiệu cho Sang hành động. Cả hai đã đánh đập, đâm trọng thương, gây bất tỉnh cho bà Mỹ và con của bà là Trần Thu Hương. Cùng lúc đó, bà Đặng Thu Hồng là bạn thân của bà Mỹ đến chơi nhà. Nhân đã dùng dao khống chế và đâm chết bà Hồng để bịt đầu mối.

Theo đại diện Viện kiểm sát Nhân dân thành phố, Nhân là người phân công cho Sang thực hiện đánh đập, khống chế nạn nhân, còn y là người trực tiếp dùng dao đâm chết bà Đặng Thu Hồng. Hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, quyết tâm thực hiện đến cùng, có kế hoạch, có tổ chức. Nhân giữ vai trò phân công còn Sang là đồng phạm giúp sức tích cực.

Tại tòa hai bị cáo cũng đã thiếu thái độ khai báo thành khẩn. Thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nhưng cả hai bị cáo cho rằng không có ý định cướp tài sản và giết người, phạm tội trong trạng thái hoảng loạn, ý định ban đầu chỉ để "dằn mặt" bà Mỹ, giải quyết chuyện của vợ Nhân.

Theo Hội đồng xét xử, nhiều người trong gia đình, dòng họ và một số cán bộ lão thành nơi Nhân công tác đã có đơn thư xin Tòa xem xét, khoan hồng vì sự bồng bột, nhất thời của Nhân. Tuy nhiên theo Tòa, hành vi phạm tội của Nhân không hề bồng bột mà có tính toán, lên kế hoạch, trực tiếp dùng dao đâm 24 nhát khiến bà Hồng chết ngay tại chỗ.

Hai nạn nhân Bùi Ngô Thị Mỹ và Trần Thu Hương cho rằng hành vi giết người của Nhân là hết sức dã man, hai bị cáo khai chưa đúng sự thật về hành vi phạm tội và không hề có chuyện bà Mỹ chèn ép vợ Nhân. Hai nạn nhân yêu cầu được bồi thường tiền thuốc men, tổn thất tinh thần, còn gia đình bà Đặng Thu Hồng yêu cầu bồi thường chi phí mai táng, đề nghị Hội đồng xét xử tuyên đúng người, đúng tội.

Ngày 6/4, phiên tòa tiếp tục với phần tranh tụng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận