Chủ nhật, 24/06/2018 12:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kế hoạch giết cả nhà cháu gái của người cậu

25/02/2014, 15:47 (GMT+7)

Tức giận vì cháu gái chiếm phần đất do ông bà để lại, ông Tiếng giăng bẫy điện sát hại cả nhà cô này.

Do bị hại cũng có một phần lỗi nên tòa giảm nhẹ hình phạt cho ông Tiếng

Tức giận vì cháu gái chiếm phần đất do ông bà để lại, ông Tiếng giăng bẫy điện sát hại cả nhà cô này.

Ngày 25/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã giảm nhẹ hình phạt từ 10 năm xuống 8 năm tù đối với bị cáo Bùi Ngọc Tiếng (56 tuổi, quê Vĩnh Long) về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm, nhưng do đang bệnh nặng và bị hại cũng có lỗi nên giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt.

Bản án sơ thẩm xác định, ông Tiếng được cha mẹ để lại cho 1.600 m2 đất tại phường 3, thành phố Vĩnh Long. Sau đó, ông nhờ bà Tức (chị gái) đứng tên hộ nhưng bà này lại sang tên cho con gái là chị Mai. Năm 2011, ông Tiếng cho một người cháu họ đến cất nhà trên đất này để ở và được chị Mai đồng ý.

Hai tháng sau, ông Tiếng đề nghị chị Mai tách thửa phần đất cất nhà cho người cháu họ đứng tên nhưng chị này không đồng ý. Cho là bị cháu cướp đất, giữa hai bên thường xảy ra cự cãi. Ông Tiếng nảy sinh ý định giết chết cả gia đình người cháu.

Sáng 8/8/2013, ông Tiếng đi mua 20 m dây điện và chuẩn bị khúc gỗ, thanh sắt mang về phòng cất giấu. Đêm hôm sau, khi mọi người đi ngủ, ông ta lấy đoạn dây điện đã chuẩn bị sẵn, một đầu nối với ổ cắm, đầu kia bóc lõi nối vào phần tay cầm của cánh cửa buồng nơi con chị Mai ngủ.

Một đoạn dây điện khác được ông ta nối với thanh sắt kẹp vào khúc gỗ, đầu còn lại cắm vào ổ điện rồi bỏ vào trong mùng nơi vợ chồng cô cháu gái ngủ. Bị điện giật, chồng chị Mai bật dậy la lớn. Phòng bên cạnh, cậu con trai nghe tiếng la chạy đến mở cửa phòng định chạy qua cũng bị điện giật. Rất may, các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.

Tại tòa, ông Tiếng thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết do quá uất ức vì người cháu đã lén lút đứng tên trên mảnh đất của mình lại còn lớn tiếng thách thức nên mới nảy sinh ý định sát hại. Vì đang bị bệnh nặng nên bị cáo cũng xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận