Thứ tư, 20/06/2018 02:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kế hoạch... 'lái máy bay bà già'

03/03/2018, 09:05 (GMT+7)

Từ ngày Minh và Ngân yêu nhau, Thảo luôn luôn phải đóng vai “người phân xử”, chỉ vì Thảo quen với cả hai, và cô chính là người tác hợp cho họ yêu nhau. Thảo, Minh và Ngân đều bằng tuổi nhau.

Ảnh minh họa

Phòng trọ của 3 người gần nhau nên có lúc giữa trưa, Minh cũng chạy đến:

- Thảo ơi, không hiểu sao mà từ sáng đến giờ Ngân đi đâu, mà mình gọi điện thì không liên lạc được, nhắn tin cả chục lần cũng không thèm nhắn lại.

Lúc thì gần 1 giờ đêm Ngân chạy sang, dựng Thảo dậy, nước mắt ngắn nước mắt dài:

- Thảo ơi, anh Minh thật chẳng ra làm sao. Mình đến chơi, đang nói chuyện thì nhận được điện thoại của bạn, anh ấy bảo “em chờ anh chút xíu. Anh đi xíu rồi về ngay”, thế mà đến giờ chưa về, điện thoại cũng tắt. Chắc lại nhậu nhẹt, bù khú thâu đêm rồi. Thế này thì mai đừng hòng mình nhìn mặt.

Rồi lúc thì Ngân giận Minh, hai ba ngày không thèm nhìn mặt, Thảo lại phải xin Ngân giúp Minh, phải nói bã bọt mép Minh mới được Ngân “tha”, lúc thì cãi nhau, Ngân là người có lỗi nhưng nhất định không xin lỗi, cũng không làm lành trước, lại phải đến Thảo. Quá mệt mỏi vì những chuyện lặt vặt ấy, có lần, Thảo đã phát khùng lên:

- Tôi có phải là cái thùng nước gạo đâu, mà có cơm khê cơm sống gì, hai người cũng trút vào tôi.

Bây giờ thì không còn chỉ là những xích mích nhỏ nhặt nữa, mà là chuyện lớn mất rồi. Họ đã chia tay. Minh bỗng nhiên trở thành một “phi công trẻ” đi lái một cái “máy bay bà già” đáng tuổi mẹ mình, nhưng vô cùng giàu có. Nghe nói bà này làm chủ một tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn, chồng chết đã 5 năm, nhưng giâu có đâm rửng mỡ, chuyên đi săn trai trẻ để thỏa mãn nhu cầu, dù con trai đầu đã hơn Minh 2 tuổi.

Gặp được cái mỏ lớn, Minh có vẻ hớn hở, anh khoe lên facebook rất nhiều ảnh, từ ảnh anh và “em yêu” nạ dòng ngồi trước cái bàn đầy ngập thức ăn trong một nhà hàng sang trọng bậc nhất ở thủ đô, cảnh anh ôm eo “em yêu” trong một sàn nhẩy, đến cảnh hai người mặc quần áo tắm trên bãi biển Vũng Tàu, Phú Quốc... Nhìn những bức ảnh này, Thảo thấy phát ghê. Nhưng điều khiến cô hết sức lạ lùng, là Ngân không hề tỏ ra đau khổ trước sự phản bội, chạy theo “máy bay bà già” của Minh.

Rồi chiều chiều, Thảo bỗng thấy trước cửa dẫy nhà trọ của Ngân xuất hiện một chiếc xe “lếch xù" đen bóng. Từ trong xe, một người đàn ông chừng 60 tuổi, đầu hói, bụng phệ, bước ra, đi vào phòng trọ của Ngân. Mỗi khi người đàn ông bước vào, thì cửa phòng lập tức đóng lại. Sau mấy lần như vậy, thảo hỏi, thì Ngân bảo:

- Ông chú mình đấy.

Thảo rất ngạc nhiên. Chơi với nhau đã lâu, về nhà nhau cũng nhiều lần, nhưng chưa bao giờ cô nghe thấy Ngân nói có “ông chú” nào như vậy. Dò hỏi mãi, Thảo mới biết “ông chú” của Ngân làm chủ một salon buôn bán ô tô lớn ở Hà Nội, chuyên nhập khẩu các loại xe tiền tỷ. Sau mấy lần, thì mỗi lần chiếc xe của “ông chú” đến, ông ta không vào phòng Ngân nữa, mà Ngân lên xe của ông ta đi đâu không rõ, có lần Ngân đi qua đêm mới về. Tuy gọi là “chú cháu”, nhưng nhìn điệu bộ nũng nịu của Ngân và thái độ của “ông chú”, Thảo thừa biết là họ yêu nhau.

Cũng từ đó, Ngân như người vừa “lột xác”. Những bộ quần áo bình dị biến mất, thay vào đó là những bộ quần áo hàng hiệu, bộ nào cũng trị giá chục triệu trở lên. Từ giầy dép cho đến son phấn cô dùng cũng vậy. Bình thường, Ngân vốn đã xinh đẹp, nay được những quần áo, son phần hàng hiệu tôn lên, trông cô càng lộng lẫy. Chiếc xe máy cà tàng của Ngân cũng được thay bằng chiếc SH mới cáu cạnh. Sau mấy tháng, Ngân bỗng khoe với Thảo:

- Mình mới mua một căn hộ ở khu chung cư đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân. Hôm nào mình dọn đến nhà mới, Thảo đến chơi nhá.

- Đã mua được nhà rồi cơ à? Giá bao nhiêu?

- Ba tỷ.

Thảo choáng người khi nghe Ngân nhắc đến con số đó một cách bình thản. Hơn ai hết, Thảo biết rõ hoàn cảnh của Ngân. Bố mẹ đều làm nông ở một vùng quê nghèo. Dưới Ngân còn hai đứa em đang ăn học, bố mẹ Ngân lăn lộn xoay xở mới lo được. Đến thăm căn hộ của Ngân, Thảo thấy đó là một căn hộ rộng 100 mét vuông, có 3 phòng ngủ, một phòng bếp kiêm phòng ăn, một phòng khách. Ngân đón tiếp Thảo một cách nồng nhiệt, mang cả sổ hồng căn hộ đứng tên mình ra cho Thảo xem. Ngân khoe, để mua được căn hộ này, cô chỉ có mấy chục triệu, còn lại là tiền của “ông chú” cho.

Rồi mọi chuyện trôi dần vào quên lãng. Thảo lấy chồng, sinh con. Thấm thoắt đã 5 năm, Thảo cũng đã 28 tuổi.

Một hôm, Minh tìm đến gặp Thảo:

- Mình làm đám cưới, Thảo ạ.

- Vậy à? Cưới ai? Có phải cưới cái “máy bay bà già” đó không?

- Làm gì có. Mình và Ngân làm đám cưới mà.

- ???

- Giờ thì mình không giấu gì Thảo nữa. Mình và Ngân chia tay, chỉ là làm theo cái kế hoạch mà hai đứa đã bàn bạc và thống nhất thôi. Hai đứa mình đều lương ba cọc ba đồng. Nếu để dành dụm thì không bao giờ mua được nhà, với lại có tích lũy cả. Vì vậy mới phải tạm thời chia tay. Mình đi với mụ Thoa mấy năm, được mụ cho một món kha khá. Còn Ngân đi với lão đại gia già, cũng được lão mua cho một căn hộ với lại cho 1 tỷ gửi ngân hàng. Tuy là hai đứa cặp với hai người, nhưng mỗi tuần chúng mình vẫn bí mật gặp nhau một vài lần. Bây giờ mình chia tay với mụ Thoa, còn Ngân chia tay với lão đại gia kia, thì chúng mình đã đủ cả nào là nhà, nào là tiền. Thế nên chúng mình quyết định làm đám cưới.

Thảo chạy vào nhà vệ sinh, nôn thốc nôn tháo.

QUẢN TÚC (Kiến thức gia đình số 9)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận