Thứ sáu, 19/04/2019 07:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kế hoạch vụ hè thu 2011 của NM phân bón 5 sao

02/06/2011, 10:42 (GMT+7)

Nối tiếp những thành công của năm 2010, năm 2011 Nhà máy Phân bón Năm Sao đã có những định hướng rõ ràng trong việc sản xuất và kinh doanh mà trọng tâm là vụ hè thu của khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên. Với mục tiêu 200.000 tấn sản phẩm, Năm Sao đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm tối ưu nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Sản phẩm

Dòng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh: Sau 2 năm có mặt trên thị trường, NaSa Smart được đánh giá cao với những tính năng nổi trội và hiệu quả kinh tế cao so với các loại phân bón hữu cơ khác. Chi phí phân bón giảm 10%, cây trồng ít nhiễm bệnh, cây không bị ngộ độc hữu cơ, ngộ độc phèn, năng suất cây trồng tăng rõ rệt khi nông dân sử dụng kết hợp NaSa Smart với các loại phân bón vô cơ. Năm 2011, với sự góp ý của các chuyên gia về vi sinh vật, Nhà máy Phân bón Năm Sao đã nghiên cứu để tăng thêm mật độ các chủng vi sinh vật trong NaSa Smart, đồng thời đa dạng hóa nguồn vào của các chủng vi sinh vật để tăng tính thích nghi và tăng hiệu quả sinh học khi bón ra đồng ruộng. Do đó, hiệu quả của NaSa Smart sẽ cao hơn rất nhiều so với kết quả sử dụng của những năm trước.

Dòng sản phẩm NPK thông dụng: Xuất phát từ thực tế, khi nông dân sử dụng những lọai phân bón NPK thông dụng thì phải bổ sung các chất trung vi lượng. Điều đó làm cho chi phí sản xuất tăng thêm. Vì thế, Năm Sao đã cải tiến và nâng cấp một số loại sản phẩm NPK thành NPK + TE để phục vụ cho một số vùng chuyên canh để vừa đáp ứng được tập quán sản xuất của nông dân vừa bảo vệ tính cân bằng cho đất về mặt dinh dưỡng: NPK 25-25-5+TE, NPK 20-20-0+TE…

Dòng sản phẩm NPK cao cấp: Với lợi thế về công nghệ tạo hạt bằng hơi nước và áp dụng những kỹ thuật mới trong sản xuất, hiện tượng vón cục ở một số loại sản phẩm phân bón NPK có hàm lượng dinh dưỡng đậm đặc như NPK 20-20-15+TE, 17-17-17+TE… đã được xử lý triệt để. Ngoài ra Năm Sao còn sản xuất thành công một số loại phân bón NPK+TE 1 hạt cao cấp khác nhằm giảm lượng bón khoảng 10% so với NPK 3 màu và giúp việc bón phân được đồng đều hơn: NPK 23-23-0+TE…

Dòng sản phẩm NPK chuyên dùng: Hiện nay, người nông dân có xu hướng sử dụng những loại phân bón chuyên dùng cho từng loại cây để đạt hiệu quả cao hơn. Nhà máy Phân bón Năm Sao đã có những nghiên cứu chuyên sâu để đưa ra thị trường những sản phẩm chuyên dùng tối ưu nhất như: Bổ sung hàm lượng Silíc và Canxi vào sản phẩm chuyên dùng cho lúa Năm Sao TE-01, Năm Sao TE-02 để tăng độ cứng cây, chống đổ ngã và chống ngộ độc phèn cho cây lúa trong vụ hè thu. Nâng cao hàm lượng Ca, Bo trong sản phẩm Cà phê Nuôi trái 16-8-18+7S+B2O3+TE để hạn chế hiện tượng rụng trái non. Áp dụng công nghệ sản xuất phân bón tan chậm để khắc phục hiện tượng khủng hoảng dinh dưỡng giữa các lần bón cho cây lâu năm.

Chăm sóc khách hàng

Đối với hệ thống phân phối: Trong vụ hè thu, Nhà máy Phân bón Năm Sao đã tổ chức hội nghị khách hàng và giới thiệu sản phẩm mới ở một số thị trường trọng điểm như Sóc Trăng, Đăk Nông, Cà Mau, Bạc Liêu… Ngoài ra, nhà máy còn áp dụng chính sách nộp tiền trước để bảo hiểm giá cho hệ thống phân phối trong điều kiện giá phân bón không ngừng tăng cao.

Đối với người nông dân: Bước vào vụ sản xuất mới, Năm Sao đang tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo nông dân tại tất cả các thị trường. Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm mới, các kỹ sư của NM sẽ hướng dẫn cho bà con những kỹ thuật mới nhất trong sản xuất như: bón phân cân đối, quy trình sản xuất GAP, phòng trừ sâu bệnh…

Trong mùa mưa này, nhà máy còn tổ chức các chương trình khuyến mãi cho nông dân đối với một số sản phẩm mới: mua 04 bao NPK tặng 01 áo mưa… Đặc biệt, trong chương trình “Ngày hội Tam nông” tại Long An từ 1 đến 6/6/2011, Năm Sao tổ chức tặng quà, tư vấn kỹ thuật trực tiếp cho những nông dân tham gia hội chợ và trao 20 suất học bổng cho Học sinh hiếu học là con em những nông dân nghèo tại tỉnh Long An.

VÕ NGỌC ĐỖ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận