Chủ nhật, 23/09/2018 07:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kẻ trộm trả đồ, còn viết thư "dạy dỗ"

23/10/2012, 10:05 (GMT+7)

Trộm tài sản giá trị khoảng 6 tỷ đồng nhưng ngày hôm sau, kẻ trộm đã đã gửi lại các đồng hồ cổ tại phòng bảo vệ phía sau resort.

Trộm tài sản giá trị khoảng 6 tỷ đồng nhưng ngày hôm sau, kẻ trộm đã đã gửi lại các đồng hồ cổ tại phòng bảo vệ phía sau resort. Ngoài ra, kẻ trộm còn gửi một thùng bia như “món quà” xin tạ lỗi. Riêng sợi dây chuyền vàng, tên trộm hứa: “Có lương sẽ trả nốt lại”.

Kẻ trộm đã đã dùng số điện thoại nhắn tin cho một nữ thư ký của khu resort về việc đã gửi lại đồng hồ cổ tại phòng bảo vệ phía sau resort. Tên trộm còn viết lá thư đánh máy và ký tên đàng hoàng “dạy” ông Chủ tịch HĐQT khu resort: "Tăng cường anh em bảo vệ trực các chốt trọng điểm".

Trước đó, chiều tối ngày 16/10, tại Khu du lịch resort Thiên Đàng (ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bất ngờ xảy ra vụ trộm với tài sản giá trị lớn khoảng 6 tỷ đồng gồm 5 đồng hồ, sợi dây chuyền vàng cổ. Ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch HĐQT khu resort, cho biết, khu resort Thiên Đàng có nhà trưng bày đổ cổ diện tích 32 ha với khoảng trên 50.000 cổ vật các loại. 

Sau khi vụ trộm xảy ra, thủ phạm được mọi người nghi là người “trong nhà” - nhân viên của khu du lịch Thiên Đàng. Khi công an Quảng Ngãi khám nghiệm hiện trường, lấy vân tay tất cả công nhân viên của Cty, kẻ trộm lo sợ sẽ bị phát hiện nên nhanh chóng trả lại tài sản đồng hồ cổ.

Theo nhân viên resort Thiên Đàng, resort bị cúp điện gần 10 ngày qua. Khi đó trong 5 ngày (từ ngày 11 - 15/10), nữ nhân viên trực tiếp giữ chìa khoá nhà trưng bày nghỉ phép. Đến ngày 16/10, khi nhân viên này mở cửa nhà trưng bày thì phát hiện bị mất trộm.

Giám đốc Điện lực Bình Sơn Lữ Xuân Ấn cho biết, vì Cty Thiên Đàng liên tiếp nợ tiền điện nên Điện lực Bình Sơn phải cắt điện.

Được biết, khu du lịch sinh thái Thiên Đàng được cấp phép năm 2004, quy mô 286 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 300 triệu USD.  

Hiện nay, cả khu du lịch Thiên Đàng mỗi ngày có rất ít người khách đến. Có lẽ với nỗi niềm trăn trở đó, tên trộm đã “hành động lạ đời” để nhắn nhủ lãnh đạo Cty?

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận