Thứ hai, 20/08/2018 09:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kẻ ưa phản biện bỗng ngợi ca ái tình

19/11/2017, 14:09 (GMT+7)

Ngay từ thời còn đi học, Hùng đã tỏ ra là người có cá tính khác hẳn bạn bè. Trong nhóm năm người bạn, khi người nào cũng đã có bạn gái hoặc đang theo đuổi tán tỉnh các cô gái, duy chỉ có một mình Hùng là không thiết tha gì đến chuyện “gái gú”.

Anh quan niệm rằng trên đời này, mục đích trên hết là tạo dựng sự nghiệp và làm giàu, còn chuyện ái tình nam nữ lại không đáng nói đến. Anh coi thường những thằng bạn tối ngày chỉ lo hối hả tìm kiếm một mảnh tình vắt vai. Với anh, mục tiêu của anh cao hơn hẳn so với những con người kia.

Thật ra, sở dĩ Hùng coi thường những người khác trong chuyện tình ái, vì bản thân anh có thể nói là không thiếu thốn chuyện đó. Dù sao Hùng cũng là người có ngoại hình điển trai. Ở anh có pha chút nét đẹp của các ngôi sao châu Á, một chút phảng phất chân dung của người Hàn Quốc, chiếc mũi cao và hốc mắt sâu là một chút những gì còn lại khiến người ta nghĩ anh ắt phải là con lai Tây, mặc dù họ biết mười mươi rằng anh không phải. Đó là lý do tại sao các cô gái thích được làm quen với Hùng, và một số cô đã tìm đến tán tỉnh anh.

Dĩ nhiên là Hùng chẳng hề màng đến họ, anh còn coi rẻ họ nữa là khác. Cứ như thế, Hùng đã để trôi khỏi vòng tay của mình không ít những cô gái đáng ra sẽ có thể đem lại hạnh phúc cho cuộc đời của anh, nếu anh sống chung với họ. Cứ mải theo đuổi giấc mộng làm giàu, mười mấy năm sau Hùng đã có một cơ ngơi đáng kể, anh sở hữu một công ty gia công xi mạ các mặt hàng kim loại gia dụng, nắm trong tay một cơ sở gia công tầm cỡ với gần năm mươi nhân công.

Cho đến lúc này thì Hùng đã gần 40 tuổi, anh mới sực nhớ rằng hiện giờ mình vẫn phòng không gối chiếc. Tuy nhiên, Hùng vẫn không lấy làm lo nghĩ, anh tự tin vào khả năng chinh phục phái đẹp từ trước đến nay của mình. Nhưng anh đã quên mất một điều, đó là nếu trước đây các cô đến với anh chỉ vì vẻ ngoài điển trai, bảnh bao của anh là chính, thì bây giờ họ đến với anh chỉ vì cái gia tài kếch xù của anh mới là chính.

Trải qua vài cuộc tình, Hùng mới thấy rằng thật ra muốn có được một mối tình và một người yêu thương mình thật lòng, quả thật không phải là điều dễ dàng. Anh nhớ lại, cô gái thứ nhất đến với anh là một nhân viên kế toán trong số những đối tác của Hùng. Biết Hùng để mắt tới mình, cô đã chủ động tán tỉnh và ngả vào vòng tay của anh. Khi cô chủ động dâng hiến cho Hùng, định tạo tình huống sự đã rồi khiến anh phải cưới cô. Nhưng vào phút chót, Hùng đã kịp thời cảnh giác để không đi quá xa. Cô gái thứ hai là người Hùng quen ở nhóm bạn thời đi học. Những tưởng xuất thân là bạn bè thời còn mài chữ, tình cảm người ta đối với nhau hẳn sẽ rất thuần khiết, vả lại Hùng giấu kín thân phận, anh không để cho người ta biết anh đang kinh doanh, làm ăn lớn như thế nào. Một năm gặp nhau một lần vào dịp cuối năm, bạn bè cũ chỉ biết lờ mờ Hùng đang làm việc trong ngành kinh doanh mặt hàng xi mạ inox, không ai biết anh là chủ công ty cả.

Thế nhưng không hiểu vì sao cuối cùng cô ta cũng biết Hùng đang là một đại gia. Suýt nữa Hùng đã nhầm lẫn giữa sự chăm sóc quan tâm của cô ta với mục đích muốn lấy chồng giàu của người đẹp. Với Hùng, nếu cô ta muốn lấy chồng giàu cũng chẳng sao. Nhưng nếu cô đến với anh vì tiền của nhiều hơn là vì tình yêu thì đó là điều anh tuyệt đối ghét cay ghét đắng.

Rồi còn thêm một vài mối tình vào loại “có hậu ý” như vậy nữa đi qua. Rốt cuộc Hùng cảm thấy chán nản, anh không thể tin tưởng được một ai nữa rồi. Anh thầm hối hận vì mình đã không chịu đi tìm người bạn đời vào thuở còn hàn vi. Lúc ấy, các cô sẽ đến với anh bằng tình yêu chân thật chứ không phải như bây giờ, khi đồng tiền đã làm mờ con mắt của họ.

Hùng làm ăn rất mát tay, công việc kinh doanh cứ thế phất lên như diều gặp gió. Nhưng kinh doanh thuận lợi bao nhiêu thì chuyện tình duyên lại hẩm hiu vô duyên bấy nhiêu. Thời gian trôi qua, càng lúc Hùng càng thấy cuộc đời của anh sống dường như đang vô nghĩa, tất cả những lao tâm khổ tứ để làm giàu của anh cuối cùng sẽ chẳng là gì cả nếu anh không tìm được một người bạn trăm năm. Lần đầu tiên ý nghĩ mình đang trở thành trai ế bắt đầu nhen nhúm trong tâm trí Hùng. Nhưng rồi anh cũng chỉ đành thở dài.

Cho đến một hôm, khi Hùng đi theo một nhóm thiện nguyện làm công tác từ thiện đến thăm và giúp đỡ tài chính, hiện vật cho trẻ em khuyết tật vùng cao. Ban đầu, sau một thời gian dài tìm hiểu, Hùng đã gia nhập nhóm thiện nguyện này chỉ để giải khuây, vào những khi công việc kinh doanh bớt bận rộn. Ở đó, Hùng đã quen Trang. Trang chỉ là kế toán của một công ty nhỏ, cô đã làm công tác từ thiện này được sáu năm trước khi Hùng gia nhập. Trang thuộc vào mẫu người không giàu có nhưng rất giàu tấm lòng cống hiến. Cô chưa bao giờ từ chối những chuyến đi từ thiện hoặc đơn thuần chỉ là để trình diễn văn nghệ và chung vui cho trẻ em khuyết tật ở khắp mọi nơi. Qua những lần đi cống hiến, họ đã trở thành đôi bạn và dần dần họ bỗng cảm thấy không thể sống thiếu nhau được nữa. Điều quan trọng là Hùng đã tìm thấy nơi Trang một tấm lòng và một tâm hồn đẹp, những điều đó còn đẹp hơn so với ngoại hình vốn cũng chỉ ở mức trung bình của cô.

Bây giờ, mỗi lần gặp lại nhau, những người bạn sẽ có dịp được nghe Hùng ca ngợi tình yêu và người yêu của anh hiện tại. Thật trái ngược hẳn với hình ảnh của Hùng, kẻ xưa nay vốn vẫn xem thường và không hề bận tâm tới chuyện yêu đương.

MINH TRÂN (Kiến thức gia đình số 45)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận