Thứ ba, 25/09/2018 02:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kẻ xấu nhổ sạch 8 sào rau màu của người dân

11/04/2018, 15:11 (GMT+7)

Trên địa bàn xã Định Tân (huyện Yên Định, Thanh Hóa) vừa xảy ra vụ việc gây xôn xao dư luận, thông tin ban đầu cho biết có nhiều diện tích sản xuất rau màu của người dân bị kẻ xấu phá hoại tan tành …

Ngày 11/4 trao đổi với PV NNVN, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định xác nhận việc hoa màu của người dân tại xã Định Tân bị phá hoại là có thật. Sau khi tiếp nhận thông tin, địa phương đã tiến hành chỉ đạo lực lượng công an xuống kiểm tra hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

14-56-45_1
Ông Phạm Văn Định xót xa bên ruộng rau bị tàn phá

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND xã Định Tân, ông Trịnh Văn Toàn cho biết thêm, nạn nhân vụ việc là 2 gia đình anh Phạm Quang Lục và Phạm Văn Định, trú tại thôn Yên Hoành. Sự việc xảy ra vào tối ngày 8/4, lợi dụng đêm vắng kẻ xấu đã tiến hành nhổ bật gốc cây với mục đích phá hoại rồi nhanh chân rời khỏi hiện trường.

Khi được hỏi, ông Phạm Văn Định không dấu nổi bức xúc: “Vào khoảng 6h30 sáng ngày 9/4, khi ra thăm đồng chúng tôi không dám tin vào mắt mình, gần như toàn bộ diện tích rau màu các loại (mướp đắng, mướp canh…) của 2 nhà (8 sào – PV) đều bị nhổ sạch bách, héo queo héo quắt nằm vương vãi khắp nơi. Nhận thấy hành vi có tính chất vô cùng nghiêm trọng, chúng tôi đã báo cáo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng xuống xác minh, làm rõ”.

Theo lời anh Định, trong tổng số 8 sào ràu thì gia đình anh chiếm đến 6 sào, tính ra chi phí đầu tư ngót nghét gần 50 triệu đồng. Sau nhiều tháng tích cực chăm bẵm nay đã đến kỳ cho thu hoạch, nhìn vườn rau phát triển xanh tốt vợ chồng anh Định phấn chấn trông thấy, nào ngờ chỉ sau một đêm cảm xúc hoàn toàn đảo lộn:

“Mấy miệng ăn nhìn cả vào ruộng rau, có trong mơ tôi cũng không hình dung được tình huống oái oăm như thế này, đau xót lắm. Chúng tôi là nông dân thuần túy, thường ngày chỉ biết quanh quẩn bên ruộng đồng, không hề xích mích, thù oán với ai cớ sao lại ra nông nổi này. Đây là hành vi không thể nào chấp nhận được, mong sao cơ quan chức năng sớm đưa đối tượng phá hoại ra ánh sáng”.

Khác với những vụ việc phun thuốc diệt cỏ trước đó, lần này đối tượng xấu nhổ bật cả gốc

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra hàng loạt vụ phá hoại rau màu gây rúng động, mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc rốt ráo nhưng việc xác định hung thủ gây án gặp muôn vàn khó khăn.

Gần đây nhất, vào ngày 7/2/2014, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành, trú xã Yên Phong (huyện Yên Định) bàng hoàng phát hiện 4 sào ớt xuất khẩu của gia đình bị cháy xém do có kẻ gian cố tình phun thuốc diệt cỏ triệt phá, thiệt hại ước tính lên đến 80 triệu đồng.

Điều đáng nói, phải hơn 20 ngày sau đó phía HTX DVNN xã Yên Phong mới báo cáo tình hình đến lực lượng công an, từ đó đến nay sự việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận