Thứ hai, 15/10/2018 07:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kém rồi, Premier League!

29/10/2010, 09:25 (GMT+7)

Chu kỳ 10 năm thành công của Premier League đã kết thúc. Giờ là lúc người Anh cần phải gạt bỏ sự bảo thủ, "gia cố" giải đấu từng đứng đầu thế giới một thuở để tìm lại thời kỳ huy hoàng xưa.

Nói như thế không sai bởi lần đầu tiên sau 10 năm, không một cầu thủ người Anh nào lọt vào danh sách ứng viên bóng vàng thế giới. Ba cái tên Droga (Chelsea), Fabregas (Arsenal), Gyan (Sunderland) chỉ là những ngoại binh đang kiếm ăn trên xứ sương mù. Hơn nữa, sự có mặt của họ trong danh sách rút gọn của FIFA cũng chỉ cho thấy sự mờ nhạt của bóng đá Anh.

Cần nhớ rằng 10 năm qua, Premier League có tới 95 đề cử cá nhân cho các danh hiệu cao quý của FIFA và UEFA. Trong các giải đấu hàng đấu thế giới, người Anh chỉ kém người Tây Ban Nha 2 đề cử. Nhưng giai đoạn 2007-2009, Premier League từng "đè" La Liga với 35 đề cử, so với 33 của đối phương.

Người ta đổ cho thành tích World Cup 2010 của đội tuyển Anh tồi tệ khiến Premier League rớt giá. Song thử nhìn những ngoại binh Anh góp mặt ở danh sách ứng viên bóng vàng thì thấy Fabregas "ăn theo" đội tuyển Tây Ban Nha vô địch, còn Drogba và Cygan thì có gì đâu. Vậy tại sao họ vẫn cứ được góp mặt…?

Sự thật thì Champions League vẫn là nơi ghi điểm nhiều nhất. Nhóm Big Four thất bại ở đấu trường châu Âu đã đẩy Premier League rơi vào thảm cảnh. Chất lượng giải Anh cũng đang đi xuống. Ngay mùa bóng này, người ta chẳng nhận ra sự lấn át của các ông lớn hay vai trò nổi trội của từng cá nhân. Tất cả đều nhàn nhạt. Trên đấu trường châu Âu, cả 4 đại diện Anh đều đang chơi tốt. Song họ vẫn để lại hình ảnh mong manh qua các trận đấu của M.U và Tottenham. Chính điều đó đang tạo ra trào lưu cầu thủ bỏ chạy khỏi xứ sương mù tìm bến đỗ mới.

Nguyên nhân sâu xa là các đại gia bóng đá Anh bỗng nhiên thu mình lại và liên tiếp những chuyện về tài chính nổ ra. Torres đòi rời Liverpool vì đội bóng này ít tham vọng. Rooney cũng làm mình, làm mẩy tương tự song rốt cuộc ở lại khi mức lương được tăng gấp đôi. Fabregas cũng thế, khi khoác áo Arsenal mà hồn thả về Barca. Hai kẻ lắm tiền Chelsea và Man City sắp hết thời bạo chi vì phải tuân theo luật chơi mới của UEFA.

Premier League sẽ đi về đâu, nếu người Anh không tự làm mới mình?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận