Thứ ba, 24/09/2019 04:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kênh quốc phòng Việt Nam đưa sai hình ảnh cụ Nguyễn Văn Tố

11/06/2019, 09:13 (GMT+7)

Thay vì đưa hình ảnh cụ Nguyễn Văn Tố - Trưởng ban Thường trực Quốc hội thì kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN) đưa hình ảnh cụ Huỳnh Thúc Kháng – Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Trong phóng sự "Cụ Nguyễn Văn Tố và những cống hiến cho Cách mạng Việt Nam" phát trên kênh truyền hình QPVN có đưa bức ảnh nổi tiếng chụp Chủ tịch Hồ Chí Minh với các thành viên Chính phủ năm 1946. Trong đó đứng hai bên Hồ Chủ tịch là cụ Nguyễn Văn Tố (trái) và cụ Huỳnh Thúc Kháng (phải).

Khán giả khi xem đã rất bất ngờ, khi nói đến cụ Nguyễn Văn Tố, màn hình đã "zoom" vào người trong ảnh không phải là cụ Tố, mà là cụ Huỳnh (người ở bên phải Hồ Chủ tịch).

Hình ảnh này là cụ Huỳnh Thúc Kháng - Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Ông Nguyễn Huy Thắng, nguyên Phó giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng cho rằng: “Như vậy, người xem tất sẽ hiểu người đó chính là cụ Nguyễn Văn Tố. Điều này không chỉ gây ra sự nhầm lẫn rất đáng tiếc về hai nhân vật lịch sử hàng đầu của Cách mạng Việt Nam, mà còn khiến cho khán giả, trong đó có cả thiếu nhi, ghi nhớ nhầm về hình ảnh của cụ Nguyễn Văn Tố (và cả cụ Huỳnh Thúc Kháng nữa)!”.

Nhà nghiên cứu Lưu Anh Rô (Đà Nẵng), một trong những chuyên gia nghiên cứu về Bộ trưởng Huỳnh Thúc Kháng đã phải nói đùa: “Lạy luôn”.

Cụ Nguyễn Văn Tố đứng đầu tiên, bên trái. 

Có lẽ vì hai cụ Huỳnh Thúc Kháng (1876 – 1947) và cụ Nguyễn Văn Tố (1889 – 1947) cùng mặc áo the, khăn xếp, đeo kính cho nên những người làm chương trình đã nhầm lẫn.

Ngoài ra, còn những sai sót khác trong nội dung của phóng sự này. PV báo NNVN đã liên hệ với kênh truyền hình QPVN để trao đổi về những sai sót trong phóng sự và các biện pháp khắc phục, nhưng điện thoại không liên lạc được.

Còn ông Nguyễn Huy Thắng đề nghị: “Rất mong những người làm chương trình rút kinh nghiệm, xử lí lại đoạn phóng sự đó và phát lại chương trình, như một cách xin lỗi khán giả cũng như với hai nhà cách mạng tiền bối đáng kính!”.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận