Thứ ba, 19/02/2019 12:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kết nối mọi nhà

11/12/2013, 10:40 (GMT+7)

Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề TP. Hà Nội năm 2013 hứa hẹn sẽ là nhịp cầu quan trọng kết nối nhà nông, DN với người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô.

Diễn ra từ ngày 15 - 18/12/2013, quy mô 200 gian hàng chuyên về nông nghiệp và làng nghề, cùng sự góp mặt của hàng trăm DN, HTX trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận, Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề TP. Hà Nội năm 2013 hứa hẹn sẽ là nhịp cầu quan trọng kết nối nhà nông, DN với người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô.

Ông Nguyễn Hồng Anh - Phó Chi cục trưởng Chi cục BVTV Hà Nội, cơ quan thường trực BTC hội chợ cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, từ ngày 15 - 18/12, tại sân vận động huyện Đông Anh, Sở NN-PTNT Hà Nội long trọng tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề TP. Hà Nội năm 2013.

Mục đích của hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh đó, đây là dịp để các DN, HTX, tổ chức, cá nhân trao đổi các TBKHKT, tạo mối quan hệ liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề giữa các tỉnh, thành. Thông qua hội chợ, BTC mong muốn động viên, khuyến khích, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề TP. Hà Nội 2013 hứa hẹn sẽ thu hút lượng khách thăm quan lớn

Được biết, đến thời điểm hiện tại, 100% các gian hàng đã được các đơn vị DN, HTX, tổ chức, cá nhân đăng ký lấp đầy. Trong đó, có 46 gian hàng về trồng trọt, 20 gian hàng về sản phẩm hoa, cây cảnh, 42 gian hàng giới thiệu các sản phẩm làng nghề, 41 gian hàng giới thiệu thiết bị, vật tư nông nghiệp.

Đặc biệt, BTC hội chợ dành 16 gian hàng để giới thiệu thành tựu về nông nghiệp và làng nghề của TP. Hà Nội trong những năm qua. Đây là điểm nhấn quan trọng của hội chợ lần này. Có một sự khác biệt lớn ở Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề TP. Hà Nội năm 2013 là thành phần tham gia hội chợ 100% là các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề.

Các hoạt động thương mại phi nông nghiệp, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí có thưởng xuất hiện phổ biến ở các hội chợ khác được quán triệt loại bỏ. Qua đó, du khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ sẽ có không gian, không khí đúng nghĩa mà không lo bị các dịch vụ thương mại trá hình, cờ bạc quấy nhiễu.

Ông Nguyễn Hồng Anh cho biết thêm, rút kinh nghiệm từ năm 2012, hội chợ năm 2013 được BTC bố trí các gian hàng theo chủ đề và các nhóm ngành để tránh chồng chéo, ảnh hưởng đến nhau. Ví dụ, sẽ có những khu dành riêng cho lĩnh vực thiết bị vật tự nông nghiệp, khu dành riêng cho rau hoa hoặc sản phẩm làng nghề…

Ngay như việc chọn địa bàn tổ chức năm 2013 là huyện Đông Anh cũng nhằm mục đích tạo ra sự mới mẻ giúp thúc đẩy các hoạt động giao thương nông nghiệp, làng nghề tại các huyện trọng điểm về nông nghiệp của Thủ đô...

Thêm vào đó, hội chợ lần này chính là cơ hội vàng để các đơn vị chuyên sản xuất các mặt hàng liên quan đến dịp tết xúc tiến, quảng bá thương hiệu, thậm chí là ký kết các hợp đồng mua bán hoa, cây cảnh và mặt hàng thực phẩm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Theo nhận định của BTC, Hội chợ Nông nghiệp và làng nghề lần này sẽ thu hút hàng nghìn lượt người đến tham quan. Bản thân các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội đã sẵn sàng lên kế hoạch thuê hẳn xe ôtô phục vụ chở miễn phí người dân, cán bộ HTX, nhân viên BVTV, thú y xã, phường đến tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Từ nhiều ngày qua, công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá được phổ biến rộng rãi đến từng xã, phường của huyện Đông Anh nên hứa hẹn đây sẽ là hội chợ thu hút đông đảo khách đến tham quan từ trước tới nay.

Là một trong những DN tham gia Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề TP. Hà Nội từ những ngày đầu tiên, bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Cty CP Kết nối cung cầu nông nghiệp thực phẩm AFDEX Bắc Bộ chia sẻ: Giữa thời điểm mà các DN làm ăn gặp khó khăn, ngưng trệ như hiện nay, được UBND TP. Hà Nội quan tâm, hỗ trợ hết mức để các DN có cơ hội tham gia hội chợ giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm thì quá là tuyệt vời.

Còn ông Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ nhiệm HTX Dịch vụ nông nghiệp Văn Đức cho biết, bà con xã viên HTX Văn Đức đã chuẩn bị sẵn sàng trên 20 loại rau để đem đi giới thiệu tại hội chợ. Bản thân Ban Chủ nhiệm HTX Văn Đức coi đây là cơ hội rất tốt củng cố vị thế, thương hiệu rau của mình với người tiêu dùng Thủ đô.

Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề TP. Hà Nội năm 2013 sẽ khai mạc lúc 8 giờ ngày 15/12/2013 và mở cửa từ 8 - 21 giờ hằng ngày. Vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 15/12 tại sân vận động thị trấn Đông Anh sẽ diễn ra hội thảo “Công tác SX và cung ứng hoa, cây cảnh trên địa bàn TP. Hà Nội” và 8 giờ 30 phút sáng 16/12 là Chương trình “Nhịp cầu nhà nông”.

Để biết thêm chi tiết về hội chợ, bạn đọc, khách tham quan có thể tìm hiểu tại địa chỉ Website Báo Nông nghiệp VN: www.nongnghiep.vn hoặc thường trực BTC Hội chợ là Chi cục BVTV Hà Nội tổ 44, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37633864; Fax: 04.37649591; Di động: 0912123183 - 0989090976.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận