Thứ ba, 24/07/2018 01:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kết quả tốt ở Tân Thông Hội

18/11/2010, 10:56 (GMT+7)

Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM đang dẫn đầu về phát triển mô hình NTM với việc hoàn thành 13/19 tiêu chí về NTM.

Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng kiểm tra việc xây dựng NTM ở Tân Thông Hội

Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM là một trong 11 xã trong cả nước được Trung ương chọn làm thí điểm thực hiện Chương trình xây dựng NTM và hiện đang dẫn đầu về phát triển mô hình NTM với việc hoàn thành 13/19 tiêu chí về NTM. 

Về thăm và kiểm tra tình hình xây dựng NTM ở Tân Thông Hội sáng 17/11, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hồ Xuân Hùng, Phó trưởng BCĐ Trung ương Chương trình xây dựng NTM vui mừng khi tận mắt nhìn thấy những thành quả to lớn do Chương trình NTM mang lại ở Tân Thông Hội. Những mô hình rau an toàn, hoa lan cây cảnh, cá cảnh rất hiệu quả cho thấy chương trình xây dựng NTM tại Tân Thông Hội đang phát triển đúng tiến độ. Những con đường bê tông nhựa, công trình thủy lợi, nhà văn hóa, trường học khang trang tạo nên dáng vẻ hiện đại nơi thôn ấp.  

Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng cho rằng: Tân Thông Hội đã đạt thành tích khá tốt trong thực hiện NTM, điều đó cho thấy sự quyết liệt trong hành động của tập thể lãnh đạo và người dân trong xã. Để có kết quả tốt hơn, lãnh đạo địa phương cần quan tâm đến mọi mặt đời sống xã hội; xây dựng NTM cần liên tục và thường xuyên mới có thể đạt kết quả tốt nhất.  

Ông Trần Văn Chí, Chủ tịch UBND xã cho biết Tân Thông Hội có những thuận lợi khá lớn khi thực hiện xây dựng NTM mà không phải xã nào cũng có được. Đó là 100% đảng viên đồng lòng, thống nhất trong tư tưởng và hành động, người dân đồng thuận rất cao. Bên cạnh đó 100% cơ sở hạ tầng của xã hoàn thiện.  

“Khi thực hiện chương trình xây dựng NTM, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của chính quyền các cấp từ Trung ương, TP, huyện, các doanh nghiệp và đặc biệt là người dân trong xã. Kinh phí hỗ trợ của Trung ương rất nhỏ so với nhu cầu cần thực tế, nên nếu không có sự đồng thuận của bà con thì thực hiện sẽ rất khó khăn. Qua vận động, nhiều người dân đã tự nguyện hiến đất để đầu tư kết cấu hạ tầng. Các doanh nghiệp đã, đang và chuẩn bị đầu tư tại địa bàn xã cũng đã tích cực chung tay ủng hộ chương trình với số tiền rất lớn”, ông Trần Văn Chí nói về bí quyết thành công trong việc xây dựng NTM ở Tân Thông Hội. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn những khó khăn chưa có giải pháp khắc phục. Ông Dương Văn Duyên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thông Hội cho biết hiện nay để phát triển NTM, hàng loạt mô hình kinh tế đã được thực hiện tại Tân Thông Hội. Nhưng khó khăn rất lớn hiện nay là đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của nông dân. Các loại rau củ quả sạch của nông dân làm ra chưa tìm được đầu ra ổn định, không thể cạnh tranh với các loại rau củ Trung Quốc nhập lậu bán tràn lan với giá chỉ bằng một nửa rau nội địa khiến bà con nông dân lo lắng.

HỒNG THUỶ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận