Thứ bảy, 21/09/2019 08:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kết thúc chiến dịch giải cứu con tin tại bảo tàng Tunisia

19/03/2015, 09:08 (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Tunisia Mohamed Ali Aroui xác nhận chiến dịch giải cứu đã kết thúc. Ít nhất 19 người đã thiệt mạng.

Kết thúc chiến dịch giải cứu con tin tại bảo tàng Tunisia
Lực lượng an ninh Tunisia được triển khai tại hiện trường. (Ảnh: AFP/TTXVN phát)

Hãng Reuters dẫn lời Thủ tướng Tunisia, Habib Essid cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ các tay súng tấn công Bảo tàng quốc gia Bardo, nằm sát tòa nhà Quốc hội Tunisia ở thủ đô Tunis ngày 18/3.

Theo ông Habib Essid, có 17 nạn nhân thiệt mạng là du khách, trong đó có người Italy, Đức, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Tuyên bố này được đưa ra sau nhà chức trách Tunisia thông báo cảnh sát đã kết thúc chiến dịch giải cứu các con tin bị bắt giữ trong cuộc tấn công.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Tunisia Mohamed Ali Aroui xác nhận chiến dịch giải cứu đã kết thúc. Trong số người thiệt mạng có 1 công dân Tunisia và 1 cảnh sát, trong khi 2 tay súng bị tiêu diệt.

Trước đó, các phần tử tấn công mặc trang phục quân đội đã xả súng bên trong bảo tàng Bardo, khiến nhà chức trách Tunisia phải tiến hành sơ tán tòa nhà Quốc hội.

Tại thời điểm vụ việc xảy ra, có khoảng 100 du khách đang tham quan bảo tàng Bardo, tuy nhiên phần lớn đã được sơ tán.

Cảnh sát Tunisia hiện chưa xác định được danh tính hai thủ phạm, song các nhóm tay súng Hồi giáo đã nổi lên ở Tunisia từ cuộc nổi dậy năm 2011 và đã tham gia bạo lực ở Iraq và Syria.

Ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã điện đàm với người đồng cấp Tunisia Beji Caid, khẳng định sự đoàn kết của Pháp với Tunisia.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng chỉ trích vụ tấn công khủng bố trên "bằng ngôn từ mạnh mẽ nhất".

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận