Thứ ba, 25/09/2018 11:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kêu gọi trục xuất con gái Putin khỏi Hà Lan sau vụ MH17

24/07/2014, 16:00 (GMT+7)

Cô Maria Putin đang sống cùng bạn trai Jorrit Faassen người Hà Lan trong một căn hộ penthouse cực kỳ sang trọng./ Hình ảnh Putin trong con mắt Phó Tổng thống Mỹ

Kêu gọi trục xuất con gái Putin khỏi Hà Lan sau vụ MH17
Cô Maria Putin

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Cô Maria Putin, 28 tuổi, đang sống cùng bạn trai Jorrit Faassen 34 tuổi người Hà Lan tại vùng ngoại ô thành phố The Hague, Hà Lan.

Hai được được cho là đã tổ chức đám cưới vào mùa hè năm 2009 nhưng việc này không được công khai.

Jorrit là giám đốc văn phòng đại diện một công ty tư vấn Nga.

Họ sống trong căn hộ penthouse 2 tầng thuộc khu chung cư sang trọng trung tâm thị trấn Voorschoten.

Bố Maria, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bị nhiều nước lên án phải chịu trách nhiệm liên đới tới vụ bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines làm 298 người thiệt mạng, trong đó có 193 công dân Hà Lan.

Gia đình Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông chưa ly dỵ vợ

Trên mạng Twitter người dùng đã đăng tải địa chỉ của cô Maria ở Hà Lan và lan truyền rất nhanh lời kêu gọi biểu tình đòi trục xuất cô về Nga.

Thị trưởng thành phố Hilversum, ông Pieter Broertjes cũng đã lên đài truyền thanh địa phương kêu gọi trục xuất cô Maria.

Năm 2010, Jorrit Faassen lái chiếc BMW va phải chiếc Mercedes của ông chủ ngân hàng Nga Matvei Oerin. 7 vệ sĩ của Oerin lôi Faassen ra khỏi xe và tẩn cho một trận. Nhưng sau đó người ta được biết Matvei Oerin bị xét xử, tống vào tù. 4 trong số 5 ngân hàng thương mại của ông trùm này bị giải thể và sáp nhập.

Sau đó ông này đã phải đưa ra lời xin lỗi, giải thích rằng điều đó là “không khôn ngoan” dù nó bộc lộ đúng cảm xúc của ông lúc đó mà nhiều người khác có thể thông cảm.

Maria có vẻ như muốn duy trì một cuộc sống tự lập không có liên hệ nhiều với công việc và những người thân cận với người bố đầy quyền lực.

Nhưng Jorrit thì có vẻ ngược lại. Anh này từng là chuyên gia bất động sản tư vấn cho công ty khí đốt Gazprom trước khi trở thành phó chủ tịch công ty Stroytransgaz cũng về khí đốt của Nga vào năm 2008, lúc mới 28 tuổi.

Khi đó, Jorrit đã mua được căn hộ hiện đang sống với cô Maria với giá 292.000 bảng Anh.

Làm ăn thăng tiến, sau đó Jorrit còn mua thêm 2 căn hộ khác có giá 545.000 mỗi căn.

Từ năm 2010 đến nay, Jorrit Faassen đầu quân cho công ty tư vấn ACO MEF-Audit của Nga.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận