Thứ hai, 10/12/2018 10:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khắc phục thiệt hại cây vụ đông

05/11/2012, 12:34 (GMT+7)

Những ngày qua nông dân hối hả xuống đồng khắc phục cây vụ đông, hy vọng vớt vát được phần nào.

Thanh Hoá là địa phương chịu ảnh hưởng nặng do cơn bão số 8 gây ra. Theo thống kế, toàn tỉnh có 3.640 ha ngô bị đổ gãy; 1.136 ha đậu tương dập nát; 2.446 ha hoa màu các loại bị dập, hư hỏng...

Những ngày qua nông dân hối hả xuống đồng khắc phục cây vụ đông, hy vọng vớt vát được phần nào.

Ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó phòng Nông nghiệp huyện Hậu Lộc cho biết, ngay sau khi cơn bão đi qua, huyện đã chỉ đạo quyết liệt các xã, thị trấn nhanh chóng phân loại mức độ thiệt hại của từng loại cây trồng để có biện pháp khắc phục, đồng thời cử cán bộ  trực tiếp ra đồng hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc cây màu hoặc trồng lại, trồng mới bằng những loại cây trồng còn thời vụ. Đồng thời khuyến cáo bà con thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện các loại sâu bệnh và có biện pháp phòng trừ, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Huyện Nga Sơn cũng đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn nông dân ra đồng khắc phục thiệt hại. Đến nay đã cơ bản hoàn thành việc tiêu úng cho diện tích trồng cây màu bị ngập. Cán bộ các đơn vị, địa phương đã trực tiếp xuống đồng hướng dẫn kỹ thuật, giúp bà con tập trung chăm sóc tốt cho cây màu.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận