Thứ tư, 19/12/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khắc tinh của "lũ trẻ nhà bầu Đức"

02/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Với ba pha lập công trong ba mùa liên tiếp vào lưới HAGL, chân sút Việt kiều xứng đáng được coi là khắc tinh của đội bóng phố Núi./ Chẳng ai muốn đám trẻ nhà bầu Đức hồn nhiên mãi

Khắc tinh của lũ trẻ nhà bầu Đức
Chân sút Việt kiều xứng đáng được coi là khắc tinh của "lũ trẻ nhà bầu Đức"

Trước khi gặp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), thành tích ghi bàn của Mạc Hồng Quân tại V-League 2015 chỉ là con số không tròn trĩnh. Ấy thế mà…

Chàng tiền đạo Việt kiều hầu như chẳng bị sức ép nào đáng kể ở phố Núi. Chiều cao gần 1m80 cùng thể lực sung mãn của cựu học viên Sparta Praha giúp Mạc Hồng Quân chiến thắng trong hầu hết những pha tranh chấp tay đôi với đội chủ nhà.

Phút 30, tân binh Than Quảng Ninh nước rút tốc độ hơn 20 m rồi bất ngờ tung cú sút xa sấm sét. Bóng đi chệch cột dọc khung thành Minh Nhựt trong gang tấc.

Hai phút sau, chính tiền đạo có quốc tịch CH Czech ghi tên mình lên bảng điện tử với cú sút phạt đền thành công. Đó là bàn thắng đầu tiên của anh trong mùa giải này, nhưng lại là bàn thứ ba vào lưới HAGL trong ba mùa giải gần đây.

Năm 2013, khi mới trở về nước thi đấu cho Thanh Hóa, Mạc Hồng Quân là người mở tỷ số trên sân Pleiku. Đó cũng là bàn thắng đầu tiên của anh trong mùa giải ấy, và nó rất giống với cú nước rút anh tạo ra chiều thứ Bảy vừa rồi.

Mạnh mẽ khi đi bóng và cực kỳ quyết đoán khi dứt điểm, Mạc Hồng Quân tạo nên một siêu phẩm hiếm thấy ở sân cỏ Việt.

Năm 2014, thời điểm khoác áo Hùng Vương An Giang, Mạc Hồng Quân tiếp tục gieo sầu cho HAGL. Vào sân từ ghế dự bị, chân sút sinh năm 1992 ngay lập tức tạo ra một kiệt tác với cú lắc đầu “lá vàng rơi” điệu nghệ vào lưới đội quân của bầu Đức.

Nhiều người từng lo lứa Công Phượng sợ “Tây”, sợ thể lực, thể hình của các cầu thủ ngoại. Nhưng thực tế là sau 6 vòng đầu tiên, họ mới chỉ thua đúng một bàn từ các sao ngoại (Stevens - Hải Phòng ở vòng 4). Tám lần thua còn lại, họ đều bị nội binh làm khổ.

Mạc Hồng Quân nằm trong số ấy. Với ba pha lập công trong ba mùa liên tiếp vào lưới HAGL, chân sút Việt kiều xứng đáng được coi là khắc tinh của đội bóng phố Núi.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận