Thứ hai, 24/09/2018 01:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khắc Việt, hiện tượng nhạc bình dân

27/05/2014, 09:05 (GMT+7)

Nhiều người cho rằng, Khắc Việt gặp may khi đúng thời điểm âm nhạc trên Internet bùng nổ. 

Khắc Việt, hiện tượng nhạc bình dân
Khắc Việt còn được xem là trường hợp “xấu mà biết phấn đấu”

Những ngày đầu đi hát, Khắc Việt từng đưa bài hát cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng, cũng như mong mỏi được hát cùng với một số ca sĩ khác với hi vọng một ngày nào đó mình sẽ nổi tiếng.

Với nỗ lực không mệt mỏi, lần lượt những ca khúc như “Chỉ anh hiểu em”, “Yêu lại từ đầu”, “Ngỡ” hay “Tìm lại bầu trời”… đã giúp cái tên Khắc Việt được nhiều ca sĩ đặt hàng ca khúc, song song anh còn tự mình thể hiện những ca khúc mình viết ra. Có những thời điểm, Khắc Việt hát bài nào là bài đó nhanh chóng nổi danh.

Nhiều người cho rằng, Khắc Việt gặp may khi đúng thời điểm âm nhạc trên Internet bùng nổ. Những ca khúc có giai điệu và ca từ dễ nghe, dễ lan tỏa với giới trẻ nên anh nhanh chóng thành công.

Khắc Việt lại lý giải rằng, trước khi được đón nhận, anh từng viết rất nhiều bài hát nhưng những ca khúc đó không được nhiều người biết đến. Anh luôn tin vào số phận nhưng phải lao động một cách chăm chỉ.

“Không ai chờ sung rơi qua ngày suốt tháng được. Không thể có khái niệm ăn may nếu không chăm chỉ. Ở các nước khác, các nghệ sĩ đều phải theo một guồng quay, rồi làm đủ thứ việc thôi chưa đủ, phải có hãng đĩa, không thì ca sĩ không có tuổi, vô danh thôi. Việt Nam chưa đạt đến tầm đấy nhưng nhìn người ta đi trước để mở rộng tầm mắt hơn”, Khắc Việt lý giải.

Khắc Việt rất ngại quảng bá tên tuổi của mình cũng như mỗi khi ra sản phẩm, anh cũng thường dùng chiêu “không kèn không trống”.

Thế nhưng, những ca khúc của anh vẫn có sự lan tỏa nhất định. Anh cũng không phủ nhận rằng mình có sự may mắn: “May mắn với tôi là trời cho, là quà tặng của số phận. Nó luôn có giá trị lớn với tôi, vì đơn giản trong suốt quá trình làm việc, tôi không để ý nhiều, đến khi thành công thì điều tôi nghĩ đến đầu tiên là ông trời vẫn thương mình”.

Sinh ra và lớn lên ở Yên Bái, trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật, bố mẹ là công chức; sau khi học xong phổ thông trung học, Khắc Việt cùng em ruột của mình thi đỗ vào Nhạc viện Hà Nội (Học viện Âm nhạc Quốc gia bây giờ) vào năm 2005. Vì gia đình không dư dả về kinh tế, để trang trải cuộc sống, Khắc Việt từng phải đi bán xăng và hát lót suốt 3 năm trời. Ngoài thể hiện các sáng tác của mình, Khắc Việt còn được biết đến “người tạo hit" (ca khúc nổi tiếng) cho hàng loạt ca sĩ như: Tuấn Hưng, Cao Thái Sơn, Nam Cường, Nhóm The Men, Quang Hà, Nhật Tinh Anh... 

Khắc Việt còn được xem là trường hợp “xấu mà biết phấn đấu”. Anh chia sẻ, khi quyết định đi hát, nhiều người từng can ngăn vì cho rằng anh không thể thành công trong showbiz với việc không sở hữu ngoại hình đẹp, không có danh hiệu, giải thưởng, không bước ra từ chương trình truyền hình thực tế… và không có tiền để đầu tư những dự án âm nhạc “khủng” nào cả.

Khi Khắc Việt đã nổi tiếng với nhiều ca khúc, được mời những show diễn lớn, bay show nước ngoài nhưng anh vẫn nhận đi hát tỉnh, vất vả nhưng theo đó, anh nhìn nhận được những người yêu thích âm nhạc của mình là ai.

Khắc Việt cho rằng, đi hát ở sân khấu tỉnh, tiếp cận với bà con nông dân, thanh niên làng, anh như được tiếp thêm động lực bởi với Khắc Việt, họ là những người khán giả đầu tiên lúc mình còn khó khăn. Không có những sân khấu ở tỉnh đó thì không có Khắc Việt của hôm nay.

Về những sáng tác của Khắc Việt, anh vẫn luôn bị chê là nhạc bình dân, tuy vậy anh tự nhận chuyên môn của mình được đào tạo là thanh nhạc chứ không phải là sáng tác. Viết nhạc chỉ là công việc tay ngang. Hơn nữa, số đông khán giả hiện nay đều nghe nhạc theo cảm xúc chứ không nặng về chuyên môn như một bộ phận ít khán giả khó tính.

“Có thể, những ca khúc của tôi được đón nhận bởi sự bình dân, tay ngang đó”, Khắc Việt nói.

Dù sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, tuy vậy ít ai từng biết rằng, sau khi rời trường nhạc, anh đã không thiết tha với âm nhạc khi đã đi bán xăng dầu được một thời gian.

Giãi bày về việc quay lại với âm nhạc, Khắc Việt cho rằng, đó là một người đặc biệt đã tiếp thêm nghị lực cho anh và khơi dậy tình yêu âm nhạc trong anh. Dù cả 2 đã chia tay nhau nhưng với anh, người đặc biệt đó là một góc trong cuộc sống của mình, mãi mãi như vậy.

T.NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận