Thứ ba, 25/09/2018 12:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khách mua nhà chung cư Đại Thành hơn 7 năm vẫn chưa được ở

07/04/2018, 09:40 (GMT+7)

Nhiều khách hàng tại dự án cho biết, họ đã mua căn hộ của chung cư Đại Thành mà chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ sản xuất Đại Thành (Cty Đại Thanh) do ông Ngô Triều Vân làm Giám đốc và là đại diện ký hợp đồng

14-29-17_1
Hàng trăm khách hàng kéo đến dự án chung cư Đại Thành đòi chủ đầu tư ra giải quyết, giao nhà

Mới đây, nhiều người dân bức xúc căng băng rôn phản đối tại dự án chung cư Đại Thành (số 221-223 đường Trần Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM) do  Công ty xây dựng Đại Thành làm chủ đầu tư để đòi bàn giao nhà và đề nghị chủ đầu tư phải có trách nhiệm với hợp đồng 2 bên đã ký.  

Mỏi mòn chờ nhà

Nhiều khách hàng tại dự án cho biết, họ đã mua căn hộ của chung cư Đại Thành mà chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ sản xuất Đại Thành (Cty Đại Thanh) do ông Ngô Triều Vân làm Giám đốc và là đại diện ký hợp đồng. Theo hợp đồng mua bán năm 2011 đã thỏa thuận thì đến năm 2012, Cty Đại Thành sẽ giao nhà hoàn thiện cơ bản nhưng đến nay công ty vẫn chưa thực hiện được.

"Việc không giao nhà đúng thời hạn đã khiến cuộc sống của chúng tôi vô cùng khó khăn. Số tiền mà gia đình chúng tôi dành dụm và vay mượn để theo tiến độ dự án đến 95%, thế nhưng giờ vẫn chưa nhận được nhà. Tiền vay mượn thì vẫn phải chịu lãi hàng tháng, cùng với đó chúng tôi lại phải chịu tiền thuê nhà hơn 7 năm qua để chờ đợi nhà.

Thậm chí tôi đóng 95% hợp đồng cho căn hộ Bock 1 - căn C - lầu 11, vì chờ đợi quá lâu nên tôi buộc phải thanh lý hợp đồng chịu phần thiệt về mình. Thế nhưng tôi thanh lý hợp đồng đã hơn một năm rồi đến nay chủ đầu tư vẫn chưa trả cho tôi một đồng nào", chị Nguyễn Thị Hồng bức xúc.

Một khách hàng khác là chị Loan cho hay: Hiện nay tại dự án có hơn 300 khách hàng đã đóng tiền, nghĩa vụ theo đúng hợp đồng dự án chung cư Đại Thành đã cam kết với chủ đầu tư. Còn phía chủ đầu tư làm sai với cam kết trong hợp đồng với chúng tôi suất 7 năm qua và liệu có chịu trách nhiệm bồi thường hay hỗ trợ theo đúng hợp đồng không?

Trong khi chủ đầu tư luôn cam kết dự án đã bước vào giai đoạn cuối và bắt khách hàng đóng đến 95% giá trị hợp đồng, song nhiều hạng mục mà đáng lẽ ra giai đoạn cuối phải hoàn thiện như trạm điện hạ thế, đấu nối hệ thống điện cung cấp cho tòa nhà đủ để vận hành thang máy; hệ thống nước sinh hoạt cho phục vụ cư dân sinh sống; hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà…  tất cả còn đang dang dở nếu bàn giao ngay lúc này thì cũng khác nào đưa tính mạng cho “tử thần”.

Nhiều khách hàng đã kiến nghị lên cơ quan chức năng quận Tân Phú và Sở Xây dựng xem xét, giám sát chủ đầu tư phải thực hiện đúng như lời cam kết tại cuộc họp ba bên ngày 24/3 tại UBND quận Tân Phú vừa qua. Chủ đầu tư phải hoàn thiện tất cả các hạng mục đang còn dang dở để đảm bảo an toàn cho tính mạng của cư dân sau khi vào sống sau này.  

Sẽ bàn giao trong quý 2/2018

Đó là lời hứa của ông Ngô Triều Vân, Giám đốc Cty Đại Thành, chủ đầu tư dự án chung cư Đại Thành trước đại diện Sở Xây dựng và UBND quận Tân Phú trong buổi đối thoại với khách hàng và chủ đầu tư chung cư Đại Thành vừa qua.

Ông Ngô Triều Vân cho biết, dự án kéo dài đến nay chưa giao nhà cho người dân là do chủ thầu có năng lực kém nên tiến độ bị chậm.

14-29-17_4
Ông Ngô Triều Vân cam kết trước chính quyền và khách hàng về lý do, tiến độ dự án, thời gian giao nhà sắp tới

Chủ đầu tư sẽ trả lại 25 triệu đồng ký quỹ cho bà con đã hoàn thiện nhà, cam kết trong quý 2/2018 sẽ bàn giao nhà, chủ đầu tư sẽ để chính quyền và cư dân dân giám sát công trình.

Ông Vân cũng cam đoan không có chuyện chủ đầu tư hụt vốn và sẽ đưa bản xác minh tài chính của cơ quan chức năng đến để khách hàng biết trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng đặt nghi vậy, liệu lần cam kết lần này chủ đầu tư có thực hiện được hay không? Trước đó chủ đầu tư cũng đã hứa dăm ba bảy lần rồi nhưng đâu lại vào đó.

VĂN QUÂN (Kiến thức gia đình số 14)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận