Thứ ba, 11/12/2018 11:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khai mạc Festival trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ II

10/11/2013, 08:41 (GMT+7)

Cùng với lễ khai mạc hoành tráng, các hoạt động của Festival tiếp tục mang đến ấn tượng sâu sắc cho du khách.

Ngày 09/11, Festival trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2 đã chính thức khai mạc. Cùng với lễ khai mạc hoành tráng, các hoạt động của Festival tiếp tục mang đến ấn tượng sâu sắc cho du khách. PV NNVN đã ghi lại một số hình ảnh của Festival.

Lễ khai mạc ấn tượng với chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi quê hương, đất nước, ngành chè, đất và người xứ Trà, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc

Một cuộc thi  độc đáo mang tên “Bàn tay vàng” đã được tổ chức. Đây là cuộc thi hái chè, sao chè với sự tham gia của 48 thành viên thuộc 12 đội đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Thái Nguyên. Để đạt thành tích tốt đòi hỏi người hái chè phải nhanh tay, hái được số lượng nhiều, kỹ thuật hái tốt, búp chè không dập nát, hái không bỏ sót búp tại luống chè và những búp đã thu hoạch phải đạt tiêu chuẩn “Một tôm hai lá”.

Trong cuộc thi sao chè thì mọi công đoạn từ đun lửa, sao chè, vò chè, lấy hương… đều phải thực hiện thủ công. Tiêu chí chấm thi quan trọng nhất ở phần này là kỹ thuật chế biến ở các công đoạn như: nguyên liệu ban đầu, sao diệt men, vò, rũ tơi, làm khô, phân loại… Sau khi chè được sao xong, Ban giám khảo sẽ chấm điểm ở chỉ số cảm quan gồm: ngoại hình, màu nước, hương, vị… Phần thi này đòi hỏi các thành viên trong đội phải phối hợp ăn ý để làm ra những sản phẩm chè đạt chất lượng cao nhất.

Hội thảo báo chí “Vì sự phát triển thương hiệu trà Việt Nam” với 30 tham luận đã đưa ra được nhiều giải pháp tích cực trong lĩnh vực tuyên truyền, giúp người trồng chè khôi phục, phát triển cây chè; quảng bá, tôn vinh các sản phẩm và văn hóa Trà Thái Nguyên nói riêng, Trà Việt Nam nói chung.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận