Thứ hai, 16/12/2019 06:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai mạc Hội Báo toàn quốc

15/03/2019, 11:40 (GMT+7)

Ngày 14/3, Phó Chủ tịch UBN D TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, TP đã phối hợp chặt chẽ cùng Hội Nhà báo Việt Nam để Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra thành công.

Theo đó, TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai công tác thiết kế mặt bằng tại Bảo tàng Hà Nội, tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội Báo toàn quốc. Đến nay, hầu hết phần việc đã được các đơn vị tích cực thực hiện và hoàn thiện, sẵn sàng cho Hội Báo toàn quốc 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng cho biết, năm nay Hội Nhà báo thành phố Hà Nội có năm gian trưng bày với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” và hướng tới kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô.  Hội Nhà báo Hà Nội chọn chủ đề này bởi vì sau khi Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai thì vị thế của Thủ đô được nâng tầm, được bạn bè quốc tế ghi nhận như là một điểm đến an toàn, hữu nghị và thân thiện.

Đặc biệt sau 20 năm được công nhận là “Thành phố vì hòa bình,” Hà Nội đã có nhiều thay đổi về mọi mặt, xứng tầm là đầu tàu kinh tế của các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, Hội Nhà báo Hà Nội cũng sẽ làm nổi bật những thành tựu của Thủ đô trong gian trưng bày của mình thông qua việc trình bày theo cách riêng, có điểm nhấn độc đáo và màu sắc mới mẻ.

Ông Nguyễn Tiến Đà, Giám đốc Bảo tàng Hà Nội, chia sẻ năm nay Bảo tàng có sự chuẩn bị công phu với tầm vóc lớn hơn. Bảo tàng cũng đã thiết kế một không gian nhà cổ với các món ẩm thực Hà thành như bánh cuốn Thanh trì, phở Hà Nội và không gian 36 phố phường trầm mặc, cổ kính cùng với hình ảnh ông đồ cho chữ. Bảo tàng còn tổ chức trải nghiệm về văn hóa truyền thống của Hà Nội, trong đó có việc tái hiện làng tranh Kim Hoàng với các nghệ nhân vẽ lại tranh Kim Hoàng - một làng tranh cổ đã bị thất truyền ...

Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các bộ, ban, ngành và UBND TP Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

HD

Đang được quan tâm

Gửi bình luận