Thứ bảy, 14/12/2019 10:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019

29/11/2019, 15:37 (GMT+7)

Sự kiện quy mô nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lần đầu diễn ra ở Cần Thơ, được kỳ vọng là đòn bẩy kích thích du lịch phát triển.

Sáng 29/11 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, Bộ VH-TT&DL, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL tổ chức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM). Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) Cần Thơ 2019 chính thức diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, là một trong những sự kiện du lịch nổi bật của TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Đây là sự kiện du lịch quy mô lớn nhất ĐBSCL, lần đầu tiên diễn ra tại Cần Thơ, nhằm nâng cao vị thế du lịch của Việt Nam, tăng cường thu hút du khách đến Cần Thơ và vùng ĐBSCL, giới thiệu tinh hoa ẩm thực của các địa phương, cũng như thúc đẩy các dịch vụ du lịch của khu vực ĐBSCL.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Trong khuôn khổ VITM Cần Thơ có hơn 20 chương trình hoạt động phong phú, đa dạng, hứa hẹn hấp dẫn du khách và mang đến nhiều cơ hội kết nối, đầu tư giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Hội chợ lần này thu hút  khoảng 340 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp du lịch từ 25 tỉnh, thành trên cả nước và 6 đơn vị quốc tế (từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Cuba).

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức VITM Cần Thơ, cho biết: Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 là cơ hội liên kết, hợp tác, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng, những chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn, kết nối tour, tuyến giữa các tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Cửu Long với các địa phương trong nước, quốc tế và ngược lại.

Khách du lịch tham quan chợ nổi Cái Răng.

Hội chợ du lịch quốc tế lần này sẽ đạt được nhiều kết quả quan trọng, là đòn bẩy đưa du lịch ĐBSCL phát triển, trở thành một trong những vùng du lịch trọng điểm của cả nước.

Ngoài các hoạt động kích cầu và giới thiệu các sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước nói chung, vùng ĐBSCL nói riêng, Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 còn tổ chức một số sự kiện của các cơ quan xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước quảng bá điểm đến, giới thiệu và cung cấp thông tin về các sản phẩm du lịch đến các doanh nghiệp, khách du lịch Việt Nam và quốc tế thông qua gian hàng và các hoạt động họp báo, hội thảo.

Khách nước ngoài đến với du lịch miệt vườn sông nước ĐBSCL. 

Theo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, năm 2019, ĐBSCL đón khoảng 47 triệu lượt khách, khách lưu trú ước đạt 13,5 triệu lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt 30.000 tỷ đồng. Chính vì thế, Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 có ý nghĩa quan trọng, tạo đà phát triển du lịch ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận