Chủ nhật, 21/07/2019 03:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn

29/11/2013, 12:39 (GMT+7)

Tham gia hội chợ lần này có khoảng 500 gian hàng thuộc các doanh nghiệp của 13 tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra...

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp các tỉnh khu vực phía Bắc có điều kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong SX, kinh doanh. Từ ngày 29/11 đến 5/12, Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công thương) phối hợp UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội chợ hàng công nghiệp nông thôn các tỉnh phía Bắc – Thanh Hóa năm 2013.

Đơn vị được giao triển khai thực hiện gồm Trung tâm khuyến công & tiết kiệm năng lượng (TKNL) Thanh Hóa và Cty CP tập đoàn thương mại – truyền thông Bắc Hà). Ông Lê Trọng Cẩm - Giám đốc TT Khuyến công và TKNL (Sở Công thương), cho biết, tham gia hội chợ lần này có khoảng 500 gian hàng thuộc các doanh nghiệp của 13 tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra (riêng phía Nam có 2 tỉnh Bến Tre và Quảng Nam).

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ tham gia hội chợ

Cũng theo ông Cẩm, Hội chợ lần này tương đối lớn cả về quy mô và doanh nghiệp tham dự cũng như sản phẩm trưng bày. Trong đó, mặt hàng nông, lâm, thủy sản chiếm đến hơn 20% tổng sản phẩm đăng ký trưng bày. Đặc biệt, năm nay nhiều mặt hàng như phân bón; chế biến rau củ quả; máy nông nghiệp; bể biogar; các sản phẩm TKNL… đã được đưa ra giới thiệu, thiết thực phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Được biết, các doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa đăng ký tham gia Hội chợ chiếm 30% với nhiều mặt hàng nổi tiếng thuộc các làng nghề truyền thống như: Chiếu cói Nga Sơn; bánh gai Thọ Xuân; nón lá Nông Cống; nước mắm Ba Làng (Tĩnh Gia)… Ngoài ra, các sản phẩm về may mặc, dày dép, hàng điện tử, đồ gỗ mỹ nghệ…cũng được giới thiệu đến tận tay người tiêu dùng.

Bà Phạm Thị Việt - Cty CP tập đoàn thương mại - truyền thông Bắc Hà cho hay, đến sáng nay công tác chuẩn bị gian hàng, hội trường khai mạc, trưng bày sản phẩm đã cơ bản hoàn tất, tiền thuê mặt bằng các DN sẽ được nhà nước hỗ trợ 50%. Đối với DN thương mại chúng tôi sẽ bỏ tiền hỗ trợ 50%, ngang bằng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước để khuyến khích DN tham gia.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận