Thứ tư, 14/11/2018 08:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khai mạc hội chợ triển lãm Kiên Giang Expo 2011

21/12/2011, 10:42 (GMT+7)

Tối qua 20/12, tại công viên văn hóa An Hòa (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Kiên Giang Expo 2011.

Tối qua 20/12, tại công viên văn hóa An Hòa (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nông, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ - Kiên Giang Expo 2011. Các ông Lâm Hoàng Sa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Phí Văn Điển và Trịnh Bá Ninh, Phó Tổng biên tập báo NNVN đã đến dự.

Đây là Hội chợ triển lãm nằm trong chuỗi Hội chợ Bông lúa vàng Việt Nam năm 2011 do Cty CP Hội chợ Quốc tế & Phát triển nông thôn (IFA) phối hợp với Sở VH-TT & DL Kiên Giang tổ chức. Hội chợ quy tụ trên 150 gian hàng của các đơn vị, DN tham gia trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm phục vụ đời sống cư dân thành thị và nông thôn, với các sản phẩm hàng hóa phong phú, đa dạng, được trưng bày theo từng khu chuyên biệt.

Khu triển lãm với các gian hàng đặc sản về lúa gạo, thủy sản chế biến... đặc trưng của Việt Nam; các làng nghề truyền thống với các sản phẩm lưu niệm có nguồn gốc từ chất liệu của nông nghiệp, nông sản, lúa, gạo, thủy hải sản... đặc trưng vùng ĐBSCL. Khu Hội chợ với nhiều sản phẩm phục vụ sản xuất như vật tư nông nghiệp, sản phẩm phục vụ nuôi trồng thủy, hải sản. Khu hàng công nghiệp, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp. Khu giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất cao. Khu DN hàng Việt về nông thôn, khu thương mại, hàng tiêu dùng tổng hợp…

Đến với hội chợ, khách tham quan không chỉ được thỏa mãn về nhu cầu mua sắm, mà còn được thưởng thức chương trình văn nghệ hàng đêm do các ca sỹ, nghệ sỹ, các nhóm hài đến từ TP. HCM luân phiên phục vụ. Ngoài ra, Hội chợ còn có chương trình bốc thăm may mắn trên vé vào cổng với nhiều phần quà hấp dẫn, có giá trị.

Hội chợ diễn ra trong không khí tưng bừng nhằm chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Tết dương lịch năm 2012. Anh Trần Thành Nghiệp, ở TP Rạch Giá đang cùng vợ con đi tham quan hội chợ phấn khởi cho biết: “Còn ít ngày nữa là hết năm, cũng dự định đi mua sắm thêm các vật dụng về dùng trong gia đình. Nghe thông tin có hội chợ triển lãm nên hai vợ chồng dẫn các con đi theo, vừa mua sắm vừa cho chúng vui chơi luôn. Hội chợ quy tụ nhiều DN, hàng hóa khá phong phú nên thỏa mái lựa chọn, giá cả phải chăng nên hai vợ chồng tui “rinh” được khá nhiều thứ. Kiểu này chắc phải kêu taxi mới “thồ” hết hàng về được”.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở VH-TT & DL Kiên Giang cho biết, hội chợ sẽ là cấu nối trực tiếp giữa DN và bà con nông dân, tạo cơ hội cho nhà sản xuất đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu mua sắm…

Phát biểu khai mạc hội chợ triển lãm, ông Phí Văn Điển nhấn mạnh: “Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội chợ Bông lúa vàng Việt Nam do Bộ NN-PTNT và báo NNVN chỉ đạo tổ chức. Hội chợ là cơ hội tốt cho hoạt động xúc tiến thương mại, là điều kiện thuận lợi để các DN trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển thị trường. Đây cũng là dịp để DN tri ân, phục vụ khách hàng mua sắp trong dịp cuối năm”.

Trong những ngày dịp diễn ra hội chợ, BTC đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như: trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và thúng lúa gạo nghĩa tình cho bà con nông dân nghèo chăm làm tỉnh Kiên Giang. Hội chợ sẽ mở cửa đón khách tham quan, mua sắm đến hết ngày 26/12.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận