| Hotline: 0983.970.780

Khai mạc Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

Thứ Tư 02/10/2019 , 14:16 (GMT+7)

30 đoàn nghệ thuật xuất sắc nhất đang tham gia tranh tài tại Hội diễn văn nghệ cấp toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh.

Có 30 đội tham gia tranh tài tại Hội thi AVET 2019.

Sáng 2/10, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức lễ khai mạc Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc (The Art festival of Vocational Education and Training 2019 - gọi tắt là AVET) năm 2019.

Hội diễn là hoạt động thường niên do Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức thực hiện, nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày truyền thống của ngành giáo dục nghề nghiệp, Hội diễn lựa chọn chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp để các đội thi tranh tài.

Chủ đề Hội thi là ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp.

Sau gần 3 tháng tổ chức Hội diễn cấp cơ sở đến cấp tỉnh, thành phố, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 đoàn xuất sắc nhất, với hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia tranh tài cấp toàn quốc tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh.

Dự kiến, Hội diễn AVET 2019 sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ 2 - 4/10. Các tiết mục đặc sắc nhất sẽ được chọn lựa để công diễn trong Lễ trao giải cấp toàn quốc diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Hà Tĩnh vào 20h tối 5/10.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Đi đến đâu cũng tạo ra bản sắc và triết lý bóng đá hoa mỹ, nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại chưa thể bén duyên với CLB chơi kỹ thuật nhất HAGL.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh là một gương mặt đóng vai Tú Bà, được ê-kíp thực hiện bộ phim ‘Kiều” giấu kín đến phút chót, khiến khán giả bất ngờ thú vị.