Chủ nhật, 19/08/2018 04:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khai mạc Hội nghị FAO khu vực châu Á và Thái Bình Dương lần thứ 31

12/03/2012, 08:59 (GMT+7)

Hội nghị sẽ diễn ra từ 12-16/3, địa điểm tổ chức tại Hà Nội.

Ảnh minh họa
Từ ngày 12 đến 16/3, tại Hà Nội, Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) tổ chức Hội nghị khu vực châu Á và Thái Bình Dương lần thứ 31.

Tham dự sẽ gồm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp của 44 quốc gia là thành viên của FAO, đại diện của LHQ, các nhà tài trợ và nhiều tổ chức liên Chính phủ, phi Chính phủ quốc tế, xã hội dân sự và khu vực kinh doanh. Sự kiện quan trọng này được FAO tổ chức 2 năm một lần để xem xét và đưa ra các khuyến nghị đối với các vấn đề then chốt về thực phẩm và nông nghiệp ảnh hưởng đến khu vực châu Á –Thái Bình Dương.

Ban tổ chức cho biết, tuyên bố khai mạc Hội nghị sẽ là bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN Cao Đức Phát. Tiếp theo, các cán bộ chính phủ cấp cao sẽ có các cuộc thảo luận sâu về các vấn đề trọng tâm về an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo ở nông thôn và tập trung vào chính sách khu vực và toàn cầu cũng như các vấn đề pháp lý như Tình trạng Nông nghiệp và thực phẩm ở châu Á – Thái Bình Dương, các sáng kiến của Ủy ban An ninh Lương thực Thế giới (CFS), các chương trình và các vấn đề ngân sách. Các đại biểu sẽ họp bàn tròn về các chính sách để giải quyết biến động giá thực phẩm vào ngày bế mạc 16/3.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận