Thứ sáu, 14/12/2018 09:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khai mạc Hội nghị quốc tế về kiểm soát và phòng chống dịch cúm gia cầm

23/04/2012, 10:18 (GMT+7)

Hội nghị là diễn đàn mà Chính phủ của chín quốc gia sẽ chia sẻ các biện pháp hiệu quả, bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống, kiểm soát lây lan dịch CGC H5N1 ở gia cầm và người.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh xuyên biên giới (ECTAD) cho biết, từ ngày 23 đến 25 tháng 4, tại khách sạn New World (Tp.HCM) sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế bàn về các biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch cúm gia cầm (CGC).

Hội nghị là diễn đàn mà Chính phủ của chín quốc gia sẽ chia sẻ các biện pháp hiệu quả, bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống, kiểm soát lây lan dịch CGC H5N1 ở gia cầm và người. Hội nghị cũng sẽ thảo luận việc biến đổi của virus CGC ở các nước khác nhau. 

Theo Ban tổ chức, Hội nghị có sự tham dự các lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp của Việt Nam, Bănglađét, Campuchia, Trung Quốc, Ai Cập, Inđônêxia, Lào, Myanmar và Thái Lan; đại diện các tổ chức quốc tế như Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc (FAO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Cơ quan Điều phối CGC của Liên hiệp quốc (UNSIC), Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và các cơ quan đối tác liên quan.

Đây là sự tiếp nối kết quả của sự kiện tương tự được Chính phủ Inđônêxia tổ chức vào tháng 3 năm 2010 tại Bali.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận