Chủ nhật, 20/10/2019 05:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai mạc Lễ hội Yến sào

09/06/2013, 09:15 (GMT+7)

Ngày 17/6 Lễ hội sẽ được tổ chức chính thức tại Đảo Yến Hòn Nội- một trong những hòn đảo có sản lượng yến sào lớn nhất của Khánh Hòa.

Trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang 2013, ngày 8/6 tại Công viên bờ biển 4, đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, Cty Yến sào Khánh Hòa đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội yến sào 2013, tham dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở ban ngành và đông đảo người dân.

Ngày 17/6 Lễ hội Yến sào Khánh Hòa sẽ được tổ chức chính thức tại Đảo Yến Hòn Nội, đây là một trong những hòn đảo có sản lượng yến sào lớn nhất của Khánh Hòa.

Ông Lê Hữu Hoàng, Tổng Giám đốc Cty Yến sào Khánh Hòa khai mạc Lễ hội

Nghề khai thác yến sào tại Khánh Hòa ra đời từ năm 1328. Trải qua 685 năm phát triển và lớn mạnh, hiện toàn tỉnh có 154 hang yến ở 29 đảo, với sản lượng yến tự nhiên lớn nhất nước, đạt khoảng 3,2 tấn. Lễ Hội Yến sào hàng năm được tổ chức nhằm tưởng nhớ công ơn người đã tạo ra nghề khai thác yến sào.

Ông Lê Hữu Hoàng, Tổng Giám đốc Cty Yến sào Khánh Hòa cho biết: Lễ hội Yến sào Khánh Hòa năm nay được chúng tôi tổ chức với những hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc quê hương Khánh Hòa, nhằm tôn vinh và quảng bá giá trị văn hóa truyền thống lịch sử ngành nghề đến với cộng đồng, du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt năm Lễ Hội Yến sào được tổ chức trong dịp Festival Biển nên chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động hơn.

Một trong những nội dung của lễ hội là triển lãm ảnh đẹp Yến sào Khánh Hòa với nhiều tác phẩm nghệ thuật có chủ đề ngành nghề yến sào Khánh Hòa và biển đảo quê hương. Trong dịp diễn ra Festival Biển Nha Trang, Cty Yến sào Khánh Hòa còn tổ chức chương trình ca nhạc và trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Yến sào Khánh Hòa với biển đảo quê hương”.

Bên cạnh đó, Lễ hội Yến sào 2013 còn bao gồm các chương trình hướng về biển đảo như: Chương trình một triệu cây xanh trên các đảo yến, chương trình Lễ hội thủy sản được diễn ra tại Đảo Bàng Lớn với các hoạt động: Thả cá tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản, tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản, chế biến và thưởng thức ẩm thực thủy sản đặc trưng của vùng biển Khánh Hòa. Chương trình du lịch biển đảo: Tour du lịch Đảo Yến Hòn Nội, Tour câu cá biển đêm tại đảo yến, Tour du ngoạn biển đêm trên vịnh Nha Trang được phục vụ xuyên suốt thời gian diễn ra Festival biển 2013.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa: Nghề khai thác yến sào tại Khánh Hòa là nghề truyền thống có từ lâu đời, Cty Yến Sào Khánh Hòa thời gian qua đã không ngừng phát triển nghề khai thác yến sào và đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương, góp phần bảo vệ biển đảo quê hương. Lễ hội Yến sào Khánh Hòa được tổ chức với những hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú đặc sắc là điểm nhấn quan trọng trong Festival biển Nha Trang 2013.

NGỌC KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận