Chủ nhật, 24/06/2018 01:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khai mạc Tháng du lịch An Giang năm 2017

17/05/2017, 10:53 (GMT+7)

Tối 16/5, tại Trung tâm thương mại Vĩnh Đông, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc - An Giang, diễn ra lễ khai mạc Tháng du lịch An Giang năm 2017, với chủ đề “An Giang-Non nước hữu tình”.

Tham dự Lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quân Khu 9, Lãnh đạo tỉnh Kandal, Takeo (Vương quốc Campuchia), Lãnh đạo tỉnh An Giang, Lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cùng hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước tham dự.

Lễ khai mạc tháng du lịch An Giang năm 2017: “An Giang- Non nước hữu tình”

Tháng du lịch An Giang năm 2017 với chủ đề: “An Giang - Non nước hữu tình” diễn ra trong thời gian từ ngày 1 đến 31/5/2017 với rất nhiều hoạt động nổi bật và hấp dẫn như: Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam; Hội thả đèn hoa đăng, Hội đua thuyền rồng; Tuần lễ ẩm thực với sự tham gia của Vua đầu Bếp lừng danh thế giới “Yan can cook”; Lễ hội đua bò Bảy Núi, Hội thảo Phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch An Giang,... cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao khác diễn ra liên tục trong suốt thời gian của Tháng Du lịch.

An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có đường biên giới dài gần 100 km giáp với 2 tỉnh Takeo và Kandal (Vương quốc Campuchia), là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam, thắng cảnh, núi non hùng vĩ nhất khu vực ĐBSCL...

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, An Giang còn có điểm đặc thù, khác biệt so với các tỉnh, thành trong vùng và cả nước, đó là điểm đến nổi tiếng của du lịch văn hóa tâm linh với tín ngưỡng Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc, lượng du khách đến An Giang chiêm bái, tạ lễ ổn định hằng năm trên 5 triệu lượt khách và có xu hướng  tăng trưởng tích cực, năm sau cao hơn năm trước (Năm 2016 là 6,6 triệu lượt khách). Năm 2016, giá trị đóng góp trực tiếp của ngành du lịch khoảng 3.200 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của người dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Tháng du lịch An Giang năm 2017, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Thông qua hoạt động của Tháng Du lịch An Giang, muốn gửi tới tất cả đồng bào trong tỉnh, bạn bè trong và ngoài nước thông điệp: “An Giang nêu cao khát vọng phát triển du lịch xanh - sạch - đẹp - thân thiện” nhằm khẳng định quyết tâm của Đảng bộ tỉnh sẽ phát triển du lịch An Giang theo hướng bền vững, chuyên nghiệp và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà, và sự kiện này chỉ là bước khởi đầu trong chiến lược phát triển du lịch An Giang trong thời gian tới. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch quan tâm đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang, cùng chung tay đưa An Giang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với tương lai không xa.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận