Thứ hai, 23/09/2019 08:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai mạc Triển lãm quốc tế lần 3 về phân bón, thuốc BVTV và hóa chất nông nghiệp

11/06/2019, 16:06 (GMT+7)

Sáng 11/6, Triển lãm quốc tế lần 3 về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và hóa chất nông nghiệp tại Việt Nam (AgroChemEx Vietnam 2019) đã khai mạc tại TP HCM.

Ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phát biểu khai mạc.

Triển lãm do Cty TNHH MTV DV&QC Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Hiệp hội Công nghiệp BVTV Trung Quốc phối hợp tổ chức với sự ủng hộ tích cực từ Hội Doanh nghiệp  sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam (VIPA) và Hội các nhà sản xuất và chế biến thuốc BVTV Ấn Độ (PMFAI).

Đây là sự kiện thương mại được tổ chức 2 năm một lần và là một trong những triển lãm quốc tế về hóa chất nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục BVTV (Bộ NN-PTNT) cho biết, Việt Nam là một thị trường lớn về phân bón và thuốc BVTV. Trong 3 năm gần đây, mỗi năm Việt Nam nhập khoảng 100 ngàn tấn thuốc BVTV dạng nguyên liệu và thành phẩm từ nước ngoài đồng thời cũng nhập trên 4 triệu tấn phân bón.

Ngoài ra, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia chuỗi giá trị toàn cầu theo mô hình nhập nguyên liệu để gia công và xuất khẩu phân bón, thuốc thành phẩm sang nhiều nước khác với số lượng có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Q. Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam (VIPA) cho biết, trong hơn 100.000 tấn thuốc BVTV nhập khẩu, lượng thuốc xuất khẩu chiếm 40%; sử dụng trong nước 50% còn 10% lưu thông trên thị trường.

Thị trường thuốc BVTV tại Việt Nam rất đa dạng và được cung ứng chủ yếu từ các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Bayer, Syngenta, BASF, Mosanto, Dupont. Dow AgroSciences… Thị trường xuất khẩu thuốc BVTV chủ yếu đi các nước Singapore, Đài Loan, Myanmar, Thái Lan, Philippine, Campuchia, Pakistan, Malaysia, Úc, New Zealand,  Mỹ… VIPA tin  tưởng AgroChemEx 2019 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh  xúc tiến thương mại quan trọng.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 11-12/6, trong đó có hoạt động được nhiều khách đăng ký tham gia là chuỗi hội thảo chuyên đề với những thông tin cập nhật mới nhất như quy định về lưu hành thuốc và sản phẩm BVTV tại Việt Nam; tình hình sản xuất, sử dụng phân bón và tính chất đất trồng tại Việt Nam; một số phương pháp và trường hợp ứng dụng sử dụng Nitơ hiệu quả…

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận