| Hotline: 0983.970.780

Khai mạc Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại LOTTE Mart Hà Nội

Thứ Hai 20/08/2018 , 18:47 (GMT+7)

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai Kế hoạch Tổ chức hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La năm 2018

Các sản phẩm nông sản được bày bán bao gồm nhãn, mãng cầu ta, bơ sáp (loại 1), hồng giòn, chuối, thanh long ruột đỏ

Sáng ngày 20/8, Lễ khai mạc Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La đã diễn ra tại LOTTE Mart Ba Đình (54 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) do UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Sở kế hoạch - đầu tư tỉnh Sơn La, Trung tâm thương mại LOTTE Mart tổ chức.

Trong tuần lễ nông sản, những sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được trưng bày tại siêu thị với hơn 7 mặt hàng sản phẩm nông sản tiêu biểu do các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn các huyện Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Mường La, Thuận Châu… trồng trọt và kinh doanh.

Các sản phẩm nông sản được bày bán bao gồm nhãn, mãng cầu ta, bơ sáp (loại 1), hồng giòn, chuối, thanh long ruột đỏ… được đóng gói với đầy đủ thông tin như chứng nhận VietGAP, chỉ dẫn địa lý, logo có nhãn mác bắt mắt, mã vùng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt phải kể đến giống nhãn Sông Mã nổi tiếng đặc trưng với cùi dày, vỏ mỏng, hạt nhỏ, mọng nước, ăn có vị ngọt dịu, thanh mát được bày bán với đầy đủ giấy chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Sông Mã”.

 
Ảnh PV

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai Kế hoạch Tổ chức hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La năm 2018. Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, giới thiệu nông sản an toàn chính thống từ địa phương tới tay người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản của tỉnh Sơn La, trong đó nhãn là chủ lực.

Năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận Nhãn Sông Mã. Hiện nay, tỉnh Sơn La đã xây dựng được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, với sản lượng hơn 4.000 tấn, trong đó khoảng 2.000 tấn được trồng theo quy trình VietGAP và 500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Úc, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN…

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm