Chủ nhật, 25/08/2019 06:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch xã chiếm 13 lô đất cho người thân

07/09/2018, 18:33 (GMT+7)

Ngày 7/9, ông Nguyễn Chí Quang,  Bí thư Huyện ủy Phú Lộc (TT- Huế) xác nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Chủ tịch xã Lộc Tiến.

Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã quyết định khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc

Theo đó, căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc nguyên tịch xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc.

Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc cũng đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTBXH của đối với ông Phúc.

Bên cạnh đó, xác định sai phạm của ông Phúc là rất nghiêm trọng, nên Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc cũng đã chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Trước đó, như NNVN đã thông tin về vụ việc  “Nguyên chủ tịch xã chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân”, cụ thể: Ngày 11/6/2018 Thanh tra huyện Phú Lộc (TT – Huế) đã kết luận ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn và đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị và tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy CNQSD 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Sau đó, huyện Phú Lộc cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng thu hồi lại 13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan đến sai phạm đất đai của ông Hồ Hữu Phúc.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận