Thứ hai, 19/08/2019 04:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai trương siêu thị nông sản hữu cơ đầu tiên ở Quảng Trị

28/01/2018, 07:57 (GMT+7)

Ngày 27/1, ông Nguyễn Văn Hùng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cùng các lãnh đạo tỉnh này đã đến dự khai trương siêu thị Nông sản hữu cơ đầu tiên của Quảng Trị tại 63, Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị (trái) tham quan gian hàng 

Sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tại buổi khai trương nhằm khẳng định rõ hơn nữa chủ trương và thiện chí của tỉnh trong việc kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp Quảng Trị theo hướng bền vững, đáp ứng nhu cầu thị trường.  

Bà Phạm Thị Diễm Lệ, Giám đốc Cty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị, chủ đầu tư siêu thị cho biết sản phẩm phục vụ khách hàng của siêu thị gồm có gạo hữu cơ Quảng Trị sản xuất theo quy trình công nghệ hữu cơ Ong Biển được cơ quan chức năng kiểm nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn ba không ( không sử dụng phân bón hóa học, không thuốc BVTV và không sử dụng hóa chất trừ cỏ).

Hưởng ứng theo lời kêu gọi của tỉnh Quảng Trị, năm 2017 Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị đã phối hợp với Sở NN-PNTT Quảng Trị, Chi cục Trồng trọt- BVTV tỉnh và nông dân của 13 HTX ở các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ sản xuất được 100 ha lúa hữu cơ. Đến vụ Đông Xuân 2017-2018, Cty nâng diện tích sản xuất lúa hữu cơ lên 180 ha để đủ gạo hữu cơ phục vụ cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Theo bà Phạm Thị Diễm Lệ, sự kiện khai trương siêu thị Nông sản hữu cơ Quảng Trị là khâu cuối của sự phối hợp “bốn nhà” tạo ra được sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, tiêu biểu là gạo hữu cơ Quảng Trị đáp ứng cho nhu cầu ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng nông sản của người tiêu dùng trên cả nước. Đây là kết quả của chuỗi liên kết từ sản xuất đến người tiêu dùng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng như ngành Nông nghiệp tỉnh này  tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

Ngoài ra, siêu thị Nông sản hữu cơ Quảng Trị còn cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm nông sản an toàn, có thương hiệu khác được sản xuất tại  Đà Lạt- Lâm Đồng,  Đồng Nai như rau, củ hữu cơ, trái cây hữu cơ….cũng như nhiều sản phẩm nông sản nước ngoài có thương hiệu mạnh.

Cùng với sản xuất lúa gạo hữu cơ, hiên Cty đang liên kết với nông dân một số huyện của tỉnh Quảng Trị sản xuất các mặt hàng nông sản có thương hiệu lớn như hồ tiêu, cà phê và rau, quả theo tiêu chuẩn hữu cơ để đưa vào siêu thị cung cấp cho khách hàng.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, phụ trách lĩnh vực nông nghiệp đánh giá sự ra đời của siêu thị Nông sản hữu cơ này là một cố gắng lớn của doanh nghiệp khi đầu tư vào Quảng Trị. Người dân ngày càng đòi hỏi cao về các sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ để làm thực phẩm, lương thực bảo vệ sức khỏe, nòi giống. Vì vậy, đề nghị Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị đầu tư mạnh hơn nữa vào lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ vừa đáp ứng nguyện vọng của người dân, yêu cầu của thị trường và chủ trương của tỉnh Quảng Trị. Ông Đồng cũng hứa tỉnh Quảng Trị sẽ tạo điều kiện hết sức cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực trên.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận