Thứ bảy, 20/10/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khai trương Tổng lãnh sự quán Thuỵ Sĩ tại TP.HCM

02/06/2015, 20:58 (GMT+7)

Ngày 2/6, ông Didier Burkhalter Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thuỵ Sĩ đã khai trương Tổng Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ tại TP.HCM.

Khai trương Tổng lãnh sự quán Thuỵ Sĩ tại TP.HCM
Ông Didier Burkhalter và ông Hứa Ngọc Thuận, Chủ tịch UBND TP.HCM bắt tay sau khi cắt băng khánh thành TLSQ Thụy Sĩ

Sáng 2/6 tại Hà Nội, Uỷ viên Hội đồng liên bang Thụy Sĩ, ông Didier Burkhalter đã có buổi hội đàm cùng Phó Thủ tướng phụ trách Kinh tế Hoàng Trung Hải, và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh.

Các buổi hội đàm đều tập trung vào chủ để quan hệ song phương. Bộ trưởng Burkhalter đã thảo luận các phương thức nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đồng thời thể hiện sự hài lòng trước sự tăng trưởng Thương mại giữa hai quốc gia – với mức tăng trưởng 30% vào năm 2014, đạt khoảng 1.4 triệu Franc Thuỵ Sĩ.

Ông Burkhalter cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kí kết hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Mậu dịch tự do Châu Âu EFTA nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Thương mại. EFTA, mà Thuỵ Sĩ là một thành viên, đã bắt đầu đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam từ năm 2012.

Cũng trong buổi chiều hôm nay, Tổng Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ tại TP.HCM đã được khai trương chính thức. Đây được coi là một quan trọng trong sự phát triển quan hệ giữa Thuỵ Sĩ và Việt Nam. Bộ trưởng Burkhalter cho biết trong hơn 80 công ty Thụy Sĩ đang hoạt động tại Việt Nam, tuyển dụng hơn 15.000 lao động thì có hơn 60 công ty hoạt động tại TP.HCM.

Việc khai trương Văn phòng Tổng Lãnh sự thể hiện rõ niềm tin tưởng của Thuỵ Sĩ vào tiềm năng của Việt Nam cũng như con người Việt Nam. Ông nói thêm rằng việc mở Tổng Lãnh sự quán Thuỵ sĩ tại TP.HCM cũng mang lại một cơ hội để xây dựng mối quan hệ kinh tế bền chặt hơn nữa giữa  hai quốc gia, đây cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu để hỗ trợ các doanh nghiệp Thuỵ Sĩ tại Việt Nam.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận