Thứ sáu, 20/09/2019 04:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản OCOP

11/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Vừa qua, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản thuộc Chương trình "Quảng Ninh mỗi xã phường một sản phẩm" (OCOP). 

Khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản OCOP
Ông Đặng Huy Hậu tham quan Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản OCOP huyện Hoành Bồ

Dự lễ khai trương có ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Ban Xây dựng NTM và một số sở, ngành của tỉnh.

Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản OCOP huyện Hoành Bồ được đầu tư theo hình thức đầu tư công quản trị tư. Tại buổi lễ khai trương, một số sản phẩm đặc trưng của huyện như mật ong, nấm linh chi, ổi, rượu bâu Bằng Cả, ba kích tím, các sản phẩm từ hoa được giới thiệu và bày bán tại trung tâm. Đây đều là những sản phẩm mang thương hiệu của huyện và đang được xây dựng nhãn hiệu thương mại để Cục Sở hữu Trí tuệ công nhận.

Ngoài ra, Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản OCOP huyện Hoành Bồ còn giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông sản của các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh như nếp cái hoa vàng Đông Triều, miến dong Bình Liêu, giảo cổ lam của TP Cẩm Phả....

Thông qua trung tâm, người dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản có chất lượng cao, giá thành hợp lý, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm nông sản và bình ổn thị trường nông sản hàng hóa trên địa bàn huyện Hoành Bồ.

Trung tâm sẽ kết nối qua hệ thống internet với trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản OCOP của 14 huyện, thị xã, TP trong toàn tỉnh và sẽ trở thành trung tâm giới thiệu, giúp nông dân và nhà SX trong và ngoài huyện phân phối các sản phẩm nông sản trong chương trình OCOP.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh Hoành Bồ có nhiều sản phẩm có thế mạnh của địa phương và việc đưa trung tâm vào hoạt động khẳng định Chương trình OCOP của huyện đã đi đúng hướng và đây cũng là trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản OCOP đầu tiên của tỉnh.

Để trung tâm hoạt động hiệu, quả ông Hậu đề nghị huyện Hoành Bồ cần làm tốt công tác quản lý, tiến tới xây dựng website giới thiệu hoạt động và sản phẩm của trung tâm.

Huyện cần quan tâm đến thị trường, chuẩn bị tốt nguồn hàng và nhất thiết phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, góp phần thúc đẩy SX phát triển và nâng cao thu nhập cho nông dân. Đây là mục tiêu chính của Chương trình xây dựng NTM mà tỉnh hướng tới.

MINH TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận