Thứ sáu, 21/09/2018 02:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Khai tử" chợ Quảng Ngãi sau hỏa hoạn

12/02/2012, 09:20 (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh chiều 11/2 quyết định sẽ tháo dỡ chợ gấp để đảm bảo an toàn cho dân.

Sau vụ cháy, những bức tường chợ Quảng Ngãi nứt toác, trụ nghiêng có thể sập bất cứ lúc nào. Lãnh đạo tỉnh chiều 11/2 quyết định sẽ tháo dỡ chợ gấp để đảm bảo an toàn cho dân.

Trao đổi với PV, ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng lập phương án, thuê đơn vị tư vấn, nhà thầu để tháo dỡ chợ Quảng Ngãi trong thời gian sớm nhất. Phương án tháo dỡ theo từng khu vực chợ để vừa đảm bảo an toàn, khoa học, vừa gìn giữ vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng các khu dân cư lân cận chợ.

"Chợ buộc phải dỡ bỏ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân", ông chủ tịch tỉnh nói.  

Lực lượng bộ đội, công an thu dọn đống đổ nát ở chợ Quảng Ngãi sau vụ hỏa hoạn

Sau vụ cháy, sàn bê tông tầng 2 góc phía Đông Nam của chợ đã nghiêng lệch do một trụ cột bị gãy. Nhiều mảng tường bị lửa nung suốt hơn 7 giờ nên bong tróc, xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài, trống hoác... có nguy cơ đổ sập.

Hiện tại, khu chợ tạm rộng 7.000 m2 đã được khởi công. Dự kiến sau 45 ngày các tiểu thương có thể vào buôn bán tại khu vực này.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã hỗ trợ mỗi hộ tiểu thương 17 triệu đồng (huy động từ các nguồn) để lo cuộc sống những ngày tới. Ông Võ Văn Thưởng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, bên cạnh việc xem xét miễn giảm thuế, tỉnh sẽ xem xét miễn giảm học phí cho con em tiểu thương chợ Quảng Ngãi để góp phần đảm bảo an sinh xã hội đời sống sau vụ cháy chợ.

Viện kỹ thuật hình sự, Bộ Công an cũng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường cháy chợ Quảng Ngãi. Sau khi phân tích, đánh giá, dự kiến vài ngày tới cơ quan này sẽ có kết quả báo cáo cho tỉnh Quảng Ngãi.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận