Chủ nhật, 22/09/2019 05:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân biên giới

20/08/2019, 09:09 (GMT+7)

Ngày 19/8, Ban Quân dân y cấp Bộ phối hợp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người đồng bào các dân tộc tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Các y bác sĩ khám bệnh cho người dân biên giới Quảng Trị.

Xã Thuận là một trong những xã biên giới thuộc huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Toàn xã có 13 thôn, bản trong đó có 10 bản của đồng bào dân tộc thiểu số, còn lại 3 thôn của người Kinh từ các địa phương khác đến đây lập nghiệp với dân số toàn xã có 739 hộ.

Tại buổi khám, các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đã được các y, bác sĩ Ban Quân dân y cấp Bộ đo huyết áp, đo độ loãng xương, kiểm tra các bệnh lý liên quan đến mắt, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, răng - hàm - mặt, thận - tiết niệu, các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới… Các bác sĩ đã kê đơn, tư vấn về bệnh tật, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe… Bên cạnh đó, mỗi người đến khám đều được cấp thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh của người dân miền núi, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của nhân dân trên địa bàn, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân.

CÔNG ĐIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận