Thứ bảy, 23/06/2018 03:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khám tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

15/05/2017, 15:23 (GMT+7)

Trong chương trình các bé sẽ được bác sĩ khám lâm sàng và siêu âm tim. Những trường hợp có chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch...

Ảnh minh họa

Vào lúc 8 giờ ngày 20/5/2017 (thứ bảy), tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang (số 2 Hùng Vương, phường 1, TP. Mỹ Tho) sẽ diễn ra chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình do Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM (BV ĐHYD) phối hợp cùng Sở Lao động Thương Binh Xã hội Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang tổ chức.

Trong chương trình các bé sẽ được bác sĩ khám lâm sàng và siêu âm tim. Những trường hợp có chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch sẽ được đưa về Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để theo dõi và điều trị. Về chi phí điều trị, bên cạnh nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân địa phương, Trung tâm Tim mạch sẽ vận động thêm nguồn tài trợ từ các Quỹ từ thiện và các nhà hảo tâm khác. Các nhà hảo tâm có tấm lòng muốn đóng góp thiết thực để ngày càng nhiều trẻ em nghèo mắc bệnh tim đến với chương trình và có cơ hội được điều trị vui lòng liên hệ điện thoại: (08) 3952 5161.

Hằng năm, Trung tâm Tim mạch tổ chức nhiều đợt khám tầm soát tại các tỉnh thành ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ. Trung bình mỗi năm chương trình khám tầm soát cho khoảng 2.000 trường hợp;  phẫu thuật và can thiệp điều trị khoảng 400 trường hợp.

P.C

Đang được quan tâm

Gửi bình luận