Thứ hai, 28/05/2018 08:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khán giả không mặn mà

20/05/2013, 09:53 (GMT+7)

Mùa thứ 4 của “Bước nhảy hoàn vũ” đã đi đến hồi kết một cách khá lặng lẽ, và đây cũng là mùa thi mà khán giả ít mặn mà nhất so với các mùa trước.

Đêm bán kết của cuộc thi này đã kết thúc với sự “ra đi” của người mẫu Ngọc Quyên, cả 3 thí sinh vào đêm chung kết là diễn viên Lan Phương, ca sĩ Yến Trang và ca sĩ Ngô Kiến Huy.

Như vậy, mùa thứ 4 của “Bước nhảy hoàn vũ” đã đi đến hồi kết một cách khá lặng lẽ, và đây cũng là mùa thi mà khán giả ít mặn mà nhất so với các mùa trước.

DÀN THÍ SINH TỐT

Cả 10 thí sinh được chọn cho cuộc thi năm nay đều thuộc dạng tốt, có tố chất nhảy múa và khá đồng đều. Điều này được nhiều chuyên gia khiêu vũ khẳng định khi xem các đêm thi lần lượt trôi qua, khó có thể nói ca sĩ Maya hay người mẫu Ngọc Quyên nhảy kém hơn, dù Ngọc Quyên tiến sâu đến đêm bán kết, còn Maya bị loại từ những đêm đầu vì xem Maya nhảy, có thể thấy cô có tố chất tốt và biết đầu tư, màn thi khiến thí sinh này bị loại là do sơ suất khi thả lỏng cơ thế, dẫn đến màn nhảy hơi căng cứng.

Hay như Trương Thế Vinh, Hồ Vĩnh Khoa đều có những đêm thi xuất sắc và thậm chí dẫn đầu số lượng bình chọn khán giả như Trương Thế Vinh, tuy vậy, chỉ 1 đêm thi kém hơn 1 tý, họ đã bị loại.

Chính điều này khiến mùa giải năm nay khác hẳn với các mùa khác, ở các mùa trước, có thể nhận diện được các thí sinh “lót đường” và nhóm thí sinh nổi bật. Dàn thí sinh quá đồng đều và tiềm năng khiêu vũ nên rất khó để đoán được nhóm thí sinh nào cạnh tranh 3 ngôi vị đầu tiên.

Ngọc Quyên chia tay chương trình ở đêm bán kết

Cả 3 cái tên vào chung kết có ca sĩ Ngô Kiến Huy - đây là thí sinh khá nhiều chiêu trò và khiến khán giả thư giãn thực sự trong các phần thi của mình, tuy nhiên, việc thí sinh này tiến bộ qua từng phần thi khiến anh cũng thành ứng cử viên có tiềm năng vô địch, và điều này càng có cơ sở hơn khi “Bước nhảy hoàn vũ” chưa có 1 quán quân nam nào kể từ khi tổ chức.

Diễn viên Lan Phương vốn xuất thân từ trường múa, diễn viên của phim “Cô gái xấu xí” tỏ ra khá ổn định từ những đêm đầu và càng thi, càng khởi sắc, những phần thi của diễn viên này luôn là tâm điểm của chương trình bởi kĩ thuật, chuyên môn và trên hết, sự hòa quyện với bạn nhảy.

Ca sĩ Yến Trang là thí sinh nổi bật về sắc vóc và thích nghi nhanh trong từng điệu nhảy, cô nổi bật trong những đêm thi cuối khiến giám khảo… trao cho cô quyền đặc cách vào bán kết.

Điều này cho thấy, dàn thí sinh “Bước nhảy hoàn vũ” năm nay đúng kiểu “đội hình trong mơ”. Chắc chắn, sẽ rất khó dự đoán ngôi vị quán quân của năm nay. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào 25/5 tới và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

VÌ SAO KHÁN GIẢ ÍT MẶN MÀ?

Vắng lặng trên truyền thông, không nhiều tranh cãi, các mạng xã hội không mặn mà bình luận, “Bước nhảy hoàn vũ” năm nay dù có chất lượng tốt nhưng khán giả ít quan tâm khiến không ít người quan tâm thắc mắc.

Có thể thấy rõ, chất lượng chương trình tốt nhưng chỉ thỏa mãn được những khán giả có kiến thức khiêu vũ thực sự và giới chuyên môn, cũng như những người thích xem những chương trình truyền hình mang kiểu cách nghiêm túc. Với khán giả đại chúng, không có những ngôi sao làm trò, múa lửa, đu dây, ôm trăn sống lên sân khấu…, như thế là chương trình kém hấp dẫn vì họ không quan tâm mấy đến chuyên môn mà họ quan tâm đến khía cạnh giải trí nhiều hơn.

Những scandal của mùa trước như Minh Hằng nhép giọng opera của Lan Anh, việc các thí sinh "bật" lại ban giám khảo hay như chuyện tình cảm giữa 2 giám khảo Khánh Thy và Chí Anh… đã không còn. Ở “Bước nhảy hoàn vũ” năm nay chỉ có chuyên môn khiêu vũ lên ngôi, những khán giả đã quá quen với lối xem truyền hình thực tế trước đây, xem tranh cãi, thích xem kịch tính và những sự phơi bày sau hậu trường… thì sẽ thất vọng hoàn toàn. Bởi chương trình quá “sạch sẽ” và thuần chuyên môn.

Tất nhiên, còn nhiều lí do cho câu hỏi “khán giả thiếu mặn mà” này, nhưng có thể thấy, khán giả truyền hình cũng rất khó chiều. Nhà sản xuất thì loay hoay giữa cân bằng doanh thu và chất lượng chương trình, và với một chương trình giải trí như “Bước nhảy hoàn vũ”, nhiều khi chuyên môn khiêu vũ vẫn là chưa đủ để kéo khán giả ngồi trước màn hình mỗi dịp cuối tuần, ít nhất là với “Bước nhảy hoàn vũ” năm nay.

V. KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận