| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa: Cứu sống sản phụ mất hơn 2 lít máu

Thứ Tư 03/08/2016 , 15:30 (GMT+7)

Ngày 3/8, bác sĩ Phan Hữu Chính, PGĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết, các nhân viên của bệnh viện tỉnh vừa hiến máu cứu sống một sản phụ bị băng huyết sau sinh, thiếu máu trầm trọng do mất hơn 2 lít máu.

15-21-46_1
Một trong 4 nhân viên của bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa hiến máu cứu sản phụ Mai

 

Trước đó, vào trưa ngày 28/7, chị Nguyễn Thị Mai, SN 1985, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) nhập viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng băng huyết sau sinh, thiếu máu trầm trọng… do tuyến dưới chuyển lên. Các bác sỹ xác định chị Mai có nhóm máu O và cần phải truyền máu ngay.

Tuy nhiên, kiểm tra nhanh nguồn dự trữ máu tại bệnh viện thì lượng máu O bị thiếu. Ngay lập tức 4 nhân viên đang làm việc tại Khoa sản và Khoa cấp cứu gồm Từ Thị Ngọc Duy, Phan Thị Thu Thủy, Phạm Thị Thanh Thoan và Hồ Thị Hồng Quyên đã tình nguyện hiến 4 đơn vị máu (tương đương 1 lít máu) cứu sản phụ.

Ngoài ra, còn một nam thành viên nữa của Câu lạc bộ Hành trình đỏ tỉnh Khánh Hòa cũng đã đến cho máu khẩn cấp, tiểu cầu khối - điều này rất quan trọng để giúp cầm máu cho sản phụ.

Theo bác sỹ Hà, tổng cộng sản phụ Mai đã được truyền 11 đơn vị máu và chế phẩm máu… Hiện sức khỏe sản phụ Mai đã ổn định, tinh thần tỉnh táo, đi đứng, nói chuyện bình thường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?