Thứ hai, 20/01/2020 05:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khánh Hòa: Xử lý nghiêm các sai phạm thanh toán ngoại tệ

16/10/2018, 08:32 (GMT+7)

Theo đó UBND tỉnh yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh có các hoạt động cung cấp dịch vụ thanh toán cho du khách nước ngoài...

16-36-59_nh
Trước đó, một số cữa hàng ở TP Nha Trang dán thông báo chấp nhận Wechat pay

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về thông tin phản ánh chuyển tiền qua POS trái phép, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan về việc quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh du lịch, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

Theo đó UBND tỉnh yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh có các hoạt động cung cấp dịch vụ thanh toán cho du khách nước ngoài, xử lý nghiêm các sai phạm về thanh toán bằng ngoại tệ, niêm yết giá theo theo quy định của pháp luật

Trước đó, như NNVN đưa tin, toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 417 DN kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó 74 DN kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Và, trong74 DN này có 25 DN chuyên đón khách Trung Quốc. Việc các DN khai thác thị trường khách Trung Quốc với các tour giá rẻ qua các chuyến bay charter dẫn đến hình thành các chuỗi cửa hàng mua sắm để bù đắp lại chi phí.

Trong đó, một số đơn vị có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật Việt Nam về niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết thanh toán bằng đồng nhân dân tệ, thanh toán chui qua POS, thanh toán thông qua mã phản hồi nhanh (QR code) dưới hình thức sử dụng điện thoại smartphone.

KS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận